Bỏ thuốc lá đột ngột

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 6th, 2018 Bởi:

Hiện nay thì số người hút thuốc lá còn rất ít, đi đến các địa điểm công cộng, nhà hàng khách sạn đều cấm hút thuốc vì càng nhận thức cao  thì người ta càng nhận ra được những tác hại của thuốc lá đem lại. Theo như những nghiên cứu thì hơn một nửa những người hút thuốc đều mắc bệnh liên quan đến hô hấp, phổi, tim mạch,…Một số người đã bỏ thuốc lá đột ngột nhằm bỏ qua các bệnh về tim mạch. Biết là thế nhưng việc bỏ thuốc là một điều khó khăn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới và thông tin được đưa ra từ hiệp hội ung thư Mỹ thì cách bỏ thuốc hiệu quả nhất là bỏ thuốc lá một cách đột ngột chứ không phải thực hiện bỏ thuốc theo cắt cơn giản dần lượng thuốc hút theo một lộ trình kéo dài. Đó là cách làm từ trước đến nay tuy nhiên nó thực sự không đem lại kết quả cao vì nó phụ thuộc lớn vào ý chí của người hút và có khả năng từ bỏ trong quá trình bỏ là rất cao. Chính vì thế phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột được đưa ra nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Trong thuốc lá có chứa nicotine là một chất có hại cho sức khỏe gây ung thư cũng nhưu tác động xấu đến sức khỏe không chỉ người hút thuốc mà cả những người hít phải khói thuốc. Trong thuốc lá cũng có chất gây nghiện khiến cho người hút khó thể từ bỏ dễ dàng.

Xem thêm:

Tổng hợp các huyệt đạo trên mặt

Khi bỏ thuốc lá chắc chắn người bỏ thuốc sẽ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi như việc bạn làm thường ngày mà nay không được làm, trong người bức bối và sẽ lên cơn thèm thuốc. Quá trình này sẽ khiến nguời bỏ thuốc không thể tập trung vào công việc hay sinh hoạt, thiếu nicotine sẽ khiến người bỏ thuốc thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ, khó tiêu hóa, nóng tính hay gắt gỏng. Bỏ thuốc là đột ngột kéo dài trong vòng 6 tuần, nhưng những triệu chứng cũng như các cảm giác khó chịu chỉ xảy ra dữu dội và mạnh ở 4 tuần đầu, nếu vượt qua thì sẽ không còn nhiều khó khăn. Hiện tượng mất ngủ về đêm cũng xuất hiện trong khoảng thời gian là 2 tuần. Và nhiều triệu chứng khác như đau dạ dày, tăng cân nhanh sau khi bỏ thuốc.

Bên cạnh đó trong quá trình này bạn có thể sử dụng các sản phẩm như kẹo cao su, nước xúc miệng không gây thèm thuốc, hay một số loại thuốc cai thuốc theo lời khuyên của bác sĩ.

Dù thực hiện bỏ thuốc theo cách nào đi nữa thì quá trình này không thể thiếu ý chí của người hút thuốc, điều đó có ý quyết định tối đa đến việc bỏ thuốc thành công. Và cũng không loại trừ những trường hợp tái nghiện sau thời gian bỏ thuốc vất vả. Vì thế người hút thuốc cần có những liệu trình cụ thể sử dụng luyện tập thể dục thể thoa hoặc có những thú vui khác để khỏa lấp sự thiếu hụt cũng như không cho nó thời gian để tiếp tục xuất hiện.