Cách bấm huyệt chữa đau lưng

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 6th, 2018 Bởi:

Đau lưng hiện nay là một căn bệnh về xương khớp mà nhiều người mắc phải ở mọi lứa tuổi, nếu đau lưng không kịp chữa trị sẽ dẫn đến những bệnh nặng hơn mà không chữa được như liệt nửa người. Chữa đau lưng có nhiều cách cách chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng như: massage, bấm huyệt, liệu trình tập luyện thể dục thể thao kết hợp với dùng thuốc đúng cách thích hợp sữ giúp cho quá trình điều trị bệnh rút ngắn. Ở những bài viết trước chúng ta đã cùng nhau chia sẻ về cách bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả, hôm nay chúng ta tiếp tục chia sẻ một liệu pháp khác là bấm huyệt, vậy cách bấm huyệt chữa đau lưng như thế nào và có nên tự bấm huyệt không?

Đau lưng là trạng thái các cơ đau nhức, căng cứng, cơ và xương do thời gian làm việc nặng quá lâu không được nghỉ ngơi dẫn đến lâu dần mất đi độ đàn hồi, đau lưng không trị dứt sẽ dẫn đến thoái hóa cuộc sống và thoát vị đĩa điệm. Việc bấm huyệt trị đau lưng là cách ta tác động trực tiếp lên cách huyệt vị ở lưng bằng ta với mục đích lưu thông kinh mạch.

Xem thêm:

Tổng hợp các huyệt đạo trên mặt

Massage, bấm huyệt thường xuyên hằng ngày có tác dụng làm tăng năng lực, sức bền, sự dẻo dai cho các cơ. Bấm huyệt là một phương pháp hay ta có thể thực hiện tại nhà tuy nhiên cần có sự tìm hiểu kỹ vì huyệt đạo có tác dụng vô cùng lớn đến lục hủ ngũ tạng, nếu bất cẩn sẽ dẫn đến những nguy hiểm không đáng có ta chỉ cần học hỏi để ý và khi thực hiện chú tâm. Các huyệt vị hỗ trợ trị đau lưng như: đại chùy, trường cường, thận du, chí thất, ủy trung, thừa sơn. Bấm huyệt trị đau lưng không chỉ là cách bấm cách huyệt vị ở lưng mà những phần ảnh hưởng trực tiếp đến lưng.

  • Chân: Là một bộ phận ảnh hưởng lớn đến lưng, là bộ phận nâng đỡ cả cơ thể, nên áp lựng lên đôi chân là rất lớn. Việc đi lại, sử dụng giày cao nhiều cũng ảnh hưởng đến lưng của chúng ta. Do đó, bấm huyệt trị đau lưng thông qua xoa bóp, ấn huyệt ở lòng bàn chân.
  • Hông: Xoa bóp khớp hông, day các huyệt sẽ giúp máu dễ lưu thông, chặn các cơn đau kéo xuống dưới. Hạn chế các bệnh như thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, chèn ép các dân thần kinh.
  • Một số vị trí khác

Mát xa toàn thân cho phụ nữ

Thời gian bấm huyệt thường kéo dài từ 15 – 20 phút một lần trên ngày. Các bước thực hiện cũng như phương pháp:

  • Tư thế: Người mắc bệnh nằm sấp trên giường, người thực hiện bấm huyệt đứng sau.
  • Phương pháp thực hiện: Xoa bóp ít nhất 3 – 5 lượt từ đốt xương ngực đến khớp xương hông. Dùng gốc bàn tay dùng lực hơi ấn xuống vùng đang xoa bóp của người bệnh theo vòng tròn. Việc dùng sức phụ thuộc vào mức độ, cũng như thế trạng của cơ thể người bệnh để người thực hiện dùng lực cho vừa phải, thao tác nhẹ nhàng thực hiện từ 3 – 5 lần.
  • Người bấm huyệt thực hiện nắm tay hờ đấm vào các huyệt từ đại chùy đến trường cường, khi đấm cần quan sát thể trạng của người bệnh, để điều chỉ thao tác.
  • Thao tác tiếp theo là kéo dãn cuộc sống, người thực hiện đứng ở dưới chân người bệnh cầm hai cổ chân từ từ kéo xuống và giữ thời gian kéo dài khoảng 1 phút.
  • Sau đó tiếp tục thực hiện nắm véo cuộc sống thắt lưng và đồng thời thực hiện véo huyệt a thị trong vòng 2 phút. Day các huyệt còn lại khoảng 2 phút
  • Cuối cùng người bệnh xoa 2 bàn tay vào cho nóng sau đó áp vào thắt lưng 3 phút.

Có thể kết hợp bấm huyệt với các loại thảo dược, tinh dầu để đem lại hiệu quả tốt nhất. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Từ khóa tìm kiếm trên Google

bấm huyệt chữa đau lưng

chữa đau lưng

bấm huyệt lưng