Cách mát xa chân giảm đau hiệu quả

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 25th, 2017 Bởi:

Chân là bộ phận chịu tác dụng của toàn bộ cơ thể khi đi đứng cũng như hoạt động, đặc biệt là khi hoặt động mạnh thì nó cũng chịu một tác động vô cùng lớn. Mát xa chân có tác dụng vô cùng lớn như giải tỏa sự căng cứng các cơ ở chân, các khớp xương bị trùng xuống cũng được thả lỏng. Có tác dụng như thế nhưng nhiều người chưa nắm được kỹ thuật mát xa chân cơ bản thì bài viết này có thể giúp bạn phần nào về cách mát xa chân.

Thời gian tốt nhất nên thực hiện mát xa là vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất. Và thời gian kéo dài từ 15 – 20 phút là tốt nhất. Mát xa lòng bàn chân giúp bạn thư giãn, giải tỏa mọi căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Các tác dụng cụ thể:

  • Lưu thông mạch máu trong cơ thể: Nếu máu không lưu thông tốt đẫn đến những bệnh về tim mạch, huyết áp, giãn hoặc hẹp mao mạch, động mạch, …
  • Giúp hỗ trợ điều trị đau đầu, đâu nửa đầu.

Xem thêm:

Cách bấm huyệt chữa đau lưng

Cách thức thực hiện mát xa lòng bàn chân:

  • Vệ sinh rửa chân sạch trước khi thực hiện mát xa. Sử dụng lòng bàn tay xát mạnh vào long bàn chân theo vòng tròn. Xoa đủ sức để dễ dàng tìm được những điểm đau ở trên lòng.
  • Dùng ngón cái ấn mạnh và khu vực thấy đau vừa tìm được, đây được gọi là huyệt đau (huyệt nằm ngay ở vị trí vết thương đau), ở huyệt nay ta nên ấn nhiều nhất là 10 – 15 giây.

Mát xa toàn thân cho phụ nữ

Lợi ích trực tiếp của việc mát xa chân là ruột non, khi mát xa bàn chân và mu bàn chân có thể cải thiện tối đa các chứng bệnh về tiêu hóa hay đường ruột ở mức độ nhẹ như: đầy hơi, khó tiêu.

Gót chân có sự liên kết với các dây thần kinh ở hông, lưng nếu mát xa vị trí này sẽ hỗ trợ cũng nhưu giảm đau nhanh đối với các cơn đau thần kinh tọa hay giảm bớt tình trạng đau lưng mãn tính kéo dài lâu ngày. Và một số vị trí khác có tác động trực tiếp khi đưuọc mát xa như gan và tim.

Một số lưu ý, khi mát xa người được mát xa cần ngồi hoặc nằm thoải mái tren bề mặt phẳng có thể là trên giường, trên ghế. Là vị trí thoáng mát để tạo cảm giác thả lỏng cho người được mát xa, tránh gió trực tiếp từ quạt, điều hòa vào người vì trong quá trình mát  xa nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên và toát mồ hôi. Có thể dùng cao, tinh dầu để để xoa bóp có hiệu quả cao hơn. Mát xa chân ta có thể tự thực hiện mà không cần nhờ đến người khác mà vẫn có tác dụng tốt. Trên đây là một số chia sẻ hi vọng có thể giúp ích cho bạn.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

cách massage chân

massage chân hiệu quả

massage chân cơ bản

cách massage chân hiệu quả