Cách matxa giảm tê chân

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 6th, 2018 Bởi:

Tê chân là một hiện tượng khá phổ biến trong thời gian gần đây nhất là với dân văn phòng, công sở thì hiện tượng tê chân diễn ra thường xuyên và có chiều hướng phát triển. Tại sao lại vậy khi mà cuộc sống con người đề cao sự an toàn đối với sức khỏe. Đối với việc sử dụng thuốc giảm đau không còn là một phương pháp hay. Do công việc áp lực chúng ta không có có nhiều thời gian dành để chăm sóc bản thân, việc bổ sung các dưỡng chất từ các nguồn thực phẩm tốt bổ sung đủ vitamin cũng khó. Chính vì thế các chất như canxi, dưỡng chất tốt cho xương luôn trong tình trạng thiếu hụt. Tê chân, tay hay đau nhức các khớp chân tay là một trong những điều không thể tránh khỏi. Hôm nay tại bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về một phương pháp điều trị tê chân nhanh và không gây tác dụng phụ đối với cơ thể chúng ta đó là cách matxa giảm tê chân.

Massage, xoa bóp chân là một phương pháp làm cho chân giãn các cơ, xương khớp được vận động linh hoạt, các mạch máu được lưu thông giải tỏa các trường hợp tê chân, nhức mỏi chân.

Mua máy massage chân ở đâu

Nguyên nhân dẫn đến tê chân: Tê chân là một hiện tượng các đầu ngón chân có cảm giác tê hay trực quan là cảm thấy có hàng ngàn kim đâm vào. Bắt đầu từ các ngón chân nhưng nếu không được xoa bóp và giải quyết đau nhức thì đau sẽ kéo dài và lâu trở thành bệnh.

Mát xa chân bạn có thể tự thực hiện bằng những bước căn bản như:

+ Ngồi thoải mái trên ghế hoặc trên giường. Đặt chân mát xa lên đầu gối chân còn lại, bàn tay trái đặt trên mu bàn chân, tay còn lại đặt dưới lòng bàn chân.

+ Dùng ngón tay nhẹ nhàng di chuyển, vuốt theo chiều từ trên xuống, xoa vòng tròn thực hiện động tác lặp lại từ 3 – 5 lần.

+ Kết hợp mát xa với bấm một vài huyệt cơ bản ở chân, để giúp máu dễ lưu thông.

+ Miết nhẹ chân từ dưới lên mát cá chân và nhấn nhẹ. Động tác thực hiện lặp đi lặp lại ít nhất 3 lần.

+ Thực hiện các thao tác vừa rồi đối với chân còn lại.

ghế massage toàn thân hải châu

Một số lời khuyên cho bạn nên sử dụng các tinh dầu, hoặc các loại dầu thơm kết hợp trong quá trình mát xa để đem lại hiểu quả cao nhất, bạn cũng sẽ cảm giác thư thái và thoải mát. Bạn nên mát xa thường xuyên hằng ngày, nếu không có nhiều thời gian thì có thể một tuần từ 1 – 2 lần. Và thời gian mỗi lần mát xa nên kéo dài từ 15 đến 20 phút trên một lần. Duy trì thường xuyên sẽ đem lại những lợi ích lớn vì ở chân có nhiều huyệt vị và có thể thải khí độc từ cơ thể qua lòng bàn chân bạn sẽ có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn và đặc biệt là sống khỏe hơn. Hiện nay thì nhiều người không còn mát xa tay mà chọn mua máy mát xa chân đó là một thiết bị tốt, có thể dùng cho mọi đối tượng trong gia đình, có rất nhiều loại và giá cũng phân bố để khách hàng có thể lựa chọn được máy theo nhu cầu và theo điều kiện kinh tế của gia đình.

Để hạn chế tê chân bạn nên hạn chế việc đứng quá lâu mà không đổi tư thế, nếu do yêu cầu công việc thì bạn nên đổi tư thế thường xuyên để không bị tê chân. Và chị em cũng không nên đi giày cao gót quá cao và chạy hay vận động quá nhiều như thế chân sẽ bị tổn thương rất lớn. Chăm sóc da chân để da mềm mịn để không căng cứ khi tê chân.

Từ khóa tìm kiếm trên Google

massage giảm tê chân

matxa giảm tê chân

cách massage giảm tê chân