Cách tập máy rung toàn thân, hướng dẫn sử dụng

Cập nhật ngày: Tháng Chín 27th, 2017 Bởi:

Cách tập máy rung toàn thân như thế nào mới an toàn, đem lại kết quả cao lại tiết kiệm thời gian tối đa?… Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn câu trả lời. Để cơ thể cân đối, thon gọn nhanh chóng cũng cần phải có bí quyết đấy nhé!

Máy rung toàn thân từ lâu đã trở thành vật bất ly thân của rất nhiều chị em cũng như anh em nam giới. Tuy nhiên, gần gũi thân thiết là thế nhưng không phải ai cũng biết cách thức sử dụng và tập luyện với chiếc máy này chuẩn xác. Hầu hết, mọi người đều chỉ đứng và lựa chọn các cấp độ để máy tự hoạt động và rung lắc cơ thể. Khiến cho máy chủ yếu tập trung tác động lên vùng thân dưới. Trong khi phần thân trên hầu như không được chăm sóc. Điều này có thể dẫn đến tình trạng lệch chuẩn, giảm cân không đồng đều và thiếu thẩm mỹ.

Cần áp dụng cách tập máy rung toàn thân đúng cách!

Để biết được tập luyện như thế nào cho đúng cách. Trước hết, chúng ta cần hiểu sơ qua về sản phẩm, cơ chế hoạt động cũng như hướng dẫn sử dụng của nó ra sao. Tiếp đó, chúng ta mới có thể ứng dụng linh hoạt vào tập luyện, giúp cơ thể nhanh chóng săn chắc và cân đối hoàn hảo.

Hướng dẫn sử dụng cách tập máy rung toàn thân chuẩn

Hầu hết, các dòng máy rung toàn thân đều có thiết kế khá đơn giản. Nên cách sử dụng cũng không phức tạp. Hướng dẫn sử dụng chung của thiết bị này như sau:

  • Bước 1: Khởi động. Cấp nguồn cho máy sau đó bấm nút khởi động. Chú ý: Đặt máy ở địa điểm bằng phẳng, để tránh trượt ngã và ảnh hưởng tới quá trình tập.
  • Bước 2: Lựa chọn chương trình. Đứng/ngồi cân bằng trên mặt sàn rung của thiết bị. Tiếp theo, lựa chọn chế độ, thời gian, tần suất rung như mong muốn. Tùy từng dòng máy sẽ có nhiều chế độ rung lắc khác nhau. Hãy đọc hướng dẫn chi tiết kèm theo sản phẩm, bạn sẽ hiểu được các nút trên bảng điều khiển có ý nghĩa thế nào.
  • Bước 3: Kết thúc. Tắt máy và rút hoàn toàn nguồn. Cất thiết bị tại vị trí thoáng mát, tránh không gian nóng và ẩm thấp.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là cách vận hành và sử dụng sản phẩm mà thôi. Nếu muốn có được kết quả toàn diện và nhanh chóng. Vẫn còn có một vài bí mật khác cần được bật mí.

Lưu ý khi áp dụng cách tập máy rung toàn thân bạn không thể bỏ qua!

Nếu chúng ta chỉ đứng hoặc ngồi trên thiết bị ở tư thế thông thường, sẽ không có được hiệu quả nhanh và toàn diện được. Vậy nên, hãy kết hợp tập luyện trong khi sử dụng thiết bị để những mô mỡ thừa được đốt cháy nhanh hơn. Các vùng cơ cũng được tác động trực tiếp và săn chắc hơn.

Máy rung toàn thân Shika A3 giảm béo

Một số bài tập được nhiều người áp dụng như: Yoga, Fitness (với một số tư thế như: Plank, Squat,…) Việc áp dụng những bài tập này giúp cho không chỉ eo, mông, đùi, bắp chân được rung lắc. Ngay cả mỡ thừa ở vùng vai, tay, ngực dưới… cũng giảm đi trông thấy. Nhờ đó mà việc giảm cân cũng được thực hiện đồng đều và cân bằng hơn trên toàn cơ thể. Chỉ có một chút lưu ý nhỏ khi kết hợp tập luyện với máy rung toàn thân là bạn cần lưu ý giữ thằng bằng. Thoạt nhìn thì có vẻ như rất đơn giản. Nhưng bạn có biết, những chiếc máy này có tốc độ rung lắc khá mạnh. Nếu bạn không trụ vững, rất dễ bị ngã, gây tổn thương trong quá trình tập.

Áp dụng đúng cách tập máy rung toàn thân, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mỗi thiết bị sẽ giúp cho bạn có được kết quả giảm cân như ý muốn. Bên cạnh đó, tốc độ giảm mỡ cũng nhanh chóng, thân hình cân đối và thon gọn hơn.