Mất ngủ là nỗi lo không của riêng ai. Việc mất ngủ thường xuyên không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Mà còn làm tinh thần sa sút, ảnh hưởng tới chất lượng công việc cũng như cuộc sống. Chấm dứt mất ngủ kinh niên chỉ sau 2 tuần sử dụng ghế massage 4D Nhật Bản? Tin được không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Mất ngủ là gì? Những dấu hiệu của mất ngủ

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Bởi đây là thời gian giúp cơ thể được nghỉ ngơi, hồi phục năng lượng sau một ngày dai lao động, làm việc.

Một người khỏe mạnh trung bình có giấc ngủ kéo dài 7-8 giờ mỗi đêm. Hoặc thời gian dao động có thể từ 4-11 giờ. Dù thời gian ngủ là bao lâu, một giấc ngủ chất lượng cần những yếu tố: ngủ đủ thời gian, đủ sâu giấc, cơ thể khỏe khoắn, tỉnh táo sau khi thức dậy…

Mất ngủ là hiện tượng cơ thể khó đi vào giấc ngủ, khó ngủ, hoặc ngủ không sâu giấc, thức dậy nhiều lần trong đêm và khó ngủ lại, người mệt mỏi, uể oải sau khi thức dậy…

Cách chữa bệnh mất ngủ ở thanh niên | Vinmec

Những nguyên nhân nào gây mất ngủ?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn mất ngủ. Chứng mất ngủ nếu chỉ thoáng qua, không xảy ra thường xuyên, có thể do một số nguyen nhân như:

  • Đầu óc căng thẳng, mệt mỏi, stress
  • Chênh lệch múi giờ hoặc phải thay đổi lịch sinh hoạt đột ngột
  • Sử dụng các chất kích thích gây hưng phấn như cà phê, thuốc lá, bia, rượu…
  • Khó tiêu, nặng bụng, đầy bụng do ăn quá no trước khi đi ngủ
  • Ảnh hưởng do các yếu tố về môi trường như nhiệt độ, ánh sáng, âm thanh…

Sử dụng ghế massage Nhật Bản có thể trị được mất ngủ?

Ghế massage là thiết bị đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Trong đó có điều hòa và giảm mất ngủ hiệu quả.

Ghế massage với hệ thống các con lăn, túi khí, nhiệt hồng ngoại… Vận hành bởi công nghệ hiện đại. Mô phỏng chân thực các thao tác massage xoa bóp. Giúp chăm sóc toàn diện, thư giãn cơ thể cũng như giảm nhức mỏi toàn thân.

Các thao tác massage xoa bóp chăm sóc cho cơ thể giảm nhức mỏi sau một ngày làm việc. Đồng thời, còn giúp tăng cường lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch. Việc massage xoa bóp cơ thể mỗi ngày vào buổi tối sẽ giúp cơ thể được thả lỏng, giảm tình trạng căng cứng xuwog khớp, cơ bắp..

Đặc biệt, những dòng ghế massage toàn thân có xoa bóp chân còn giúp đôi chân bạn được chăm sóc kĩ càng. Túi khí bóp nhả, con lăn xoa ấn huyệt ở lòng bàn chân tác động và chăm sóc sâu đến các huyệt vị tại đây. Nhất là nhiều huyệt vị có tác dụng an thần, dưỡng sinh, giảm căng thẳng đầu óc…

Sử dụng ghế massage Nhật Bản đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận được những tác dụng tích cực và hiệu quả đối với cơ thể mình. Không chỉ ngủ ngon, sâu giấc hơn. Mà sau mỗi giấc ngủ còn cảm thấy khỏe khoắn, tỉnh táo và tràn đầy năng lượng…