Chườm ngải cứu chữa đau đầu

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 5th, 2018 Bởi:

Chườm ngải cứu chữa đau đầu, cách cứu ngải điều trị chứng đau nhức đầu nhanh chóng. Vừa đem lại tác dụng giảm đau nhanh chóng, lâu bền. Lại có kết quả tới tận gốc rễ của bệnh, hạn chế tình trạng tái đau nhức đầu sau khi trị khỏi. Cứu ngải dưỡng sinh còn là phương pháp điều hòa và cải thiện sức khỏe rất hiệu quả…

Đau nhức đầu là một chứng bệnh rất thường gặp trong cuộc sống. Tuy không phải là chứng bệnh gây nguy hại đến sức khỏe con người. Nhưng đây lại là chứng bệnh khiến cho người mắc phải thường phải chịu đựng những cơn đau nhức ở vùng đầu, một bên đầu, trên đỉnh đầu, phía sau đầu, hai bên thái dương… Cơn đau tăng lên khi nhíu mày, ho, nặng hơn có thể chỉ cần vuốt tóc cũng thấy đau. Đau nhức đầu có thể kèm theo hiện tượng căng cứng cổ gáy. Vì thế, dù không là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người bệnh.

Cách cứu ngải chữa các chứng đau đầu

Chườm ngải cứu chữa đau đầu không bằng cứu ngải…

Ngải cứu hay ngải diệp, cây thuốc cứu là một trong những vị thuốc đông y có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các cơn đau nhức đầu. Chườm ngải cứu là cách cổ truyền và đơn giản nhất để phòng và chữa các chứng bệnh này. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, trải qua nhiều nghiên cứu khác nhau. Thay vì chườm ngải cứu, thầy thuốc hiện nay thường áp dụng một phương pháp điều trị khác mang tên cứu ngải.

Cứu ngải là hình thức điều trị thường được sử dụng song song với châm cứu. Nếu châm là dùng các vật ngọn tác dụng vào các huyệt đạo để kích thích đả thông kinh mạch. Thì cứu ngải là sử dụng hơi nóng từ mồi ngải/thuốc ngải (làm từ ngải cứu và các loại dược liệu khác) tác dụng vào các vị trí huyệt này. Tinh dầu ngải cứu cùng những dược liệu đi vào cơ thể, dẫn sâu vào tạng phủ qua kinh mạch, giúp ôn khi-huyết-cơ-nhục. Nhờ vậy, đem lại kết quả điều trị nhanh và hiệu quả hơn so với chườm ngải.

Đối với chứng bệnh đau đầu, mỗi triệu chứng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân và căn bệnh khác nhau. Vậy nên, các huyệt vị được tác động cũng có thể không giống nhau. Cụ thể như thế nào, sẽ được giải đáp ngay sau đây:

trứng chiên ngải cứu

Cách cứu ngải chữa các chứng đau đầu thường gặp:

Tùy thuộc vào các chứng bệnh khác nhau mà chúng ta sẽ tiến hành cứu tại các vị trí huyệt đạo tương ứng phù hợp. Đem lại các tác dụng dược tính không giống nhau, giúp hạn chế cơn đau và đề phòng nguy cơ tái phát trong tương lai.

  • Đau đầu kèm theo chứng mất ngủ: Tác động tại các huyệt Phong trì, Thiên trụ, Tâm du, Thần môn, Thận huyệt, Thất niên.
  • Đau nửa đầu phía trước trán:Tác động tại các huyệt Bách hội, Thượng tinh, Đầu duy, Ấn đường, Thái dương, An miên, Nội đình.
  • Đau nửa đầu hai bên thái dương:Tác động tại các huyệt Bách hội, Thượng tinh, Đầu duy, Ấn đường, Xuất cốc, Giác tôn, Bách hội, Phong trì, Thái dương, Túc lâm khấp.
  • Đau đầu vùng sau gáy:Tác động tại các huyệt Phong phủ, Phong môn, Hợp cốc, Côn lôn.
  • Đau vùng đỉnh đầu:Tác động tại các huyệt Thương tinh, Tứ thần thông, Hợp cốc, Phong môn.
  • Đau nhức nửa đầu:Tác động tại các huyệt Túc lâm khấp, Túc khiếu âm.

ngải cứu

Mỗi ngày, thực hiện cứu ngải từ 1-2 lần, mỗi lần khoảng 30-60 phút tùy vào bệnh nặng hay nhẹ. Thực hiện cứu đến khi chứng đau nhức đầu khỏi hẳn là được. Trường hợp người bệnh có điều kiện và thời gian, có thể thực hiện cứu dưỡng sinh mỗi ngày. Cách này sẽ giúp chúng ta duy trì được thể trạng khỏe mạnh. Tránh được tình trạng suy nhược, đảm bảo lưu thông máu và khí huyết tốt hơn.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy

Lưu ý khi thực hiện cứu ngải chữa bệnh:

Cứu ngải là phương pháp rất đơn giản. Nhưng chỉ đơn giản khi chúng ta đã hiểu rõ hệ thống kinh mạch và huyệt đạo cần được tác động. Và có những dụng cụ chuyên dụng có thể điều khiển dễ dàng như máy cứu ngải. Nếu chưa có kinh nghiệm và kiến thức cần thiết, đặc biệt không nên tự ý thực hiện.

Cứu ngải chỉ là một phương pháp hạn chế cơn đau và các bệnh có nguồn gốc thông thường. Đối với trường hợp người bệnh có những triệu chứng bất thường. Dù áp dụng lâu nhưng không khỏi cũng không thuyên giảm. Cần thực hiện các xét nghiệm y tế nâng cao để xác định chính xác nguyên ngân gây bệnh. Tránh trường hợp chữa không đúng bệnh, làm cho tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Chườm ngải cứu chữa đau đầu là một trong những phương pháp trị liệu không chỉ đơn giản mà còn rất tiết kiệm về thời gian và chi phí. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả cao hơn, hãy thử với máy cứu ngải nhé! Giá không quá cao mà lại nhanh chóng giảm đau. Tất nhiên, chúng ta phải đảm bảo điều trị đúng người đúng bệnh.