Ghế massage hồng ngoại có tốt không?

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 5th, 2018 Bởi:

Tia hồng ngoại có tốt không? Ghế mát xa hồng ngoại có gì khác so với các sản phẩm ghế mát xa phổ thông? Ghế massage hồng ngoại hoạt động thế nào, đem lại tác dụng gì cho sức khỏe của người sử dụng?

Tia hồng ngoại có tốt không?

Tia hồng ngoại là một loại bức xạ ánh sáng có bước sóng trong khoảng từ 700 nanomet đến 1 minimet.Tính chất cơ bản nhất của tia hồng ngoại là nhiệt. Bất cứ vật thể nào có nhiệt độ trên 0o đều phát ra tia hồng ngoại (dù ít hay nhiều). Tia hồng ngoại không chỉ có thể tác dụng trên bề mặt da mà có thể tác động sâu 1-3mm bên dưới làn da của bạn. Bởi vậy, tia hồng ngoại sẽ đem lại một số tác dụng khá tốt trong trị liệu. Ví dụ như:

  • Sưởi ấm cơ thể.
  • Làm dịu cơn đau.
  • Làm giảm căng cứng cơ, làm mềm cơ.

Tác dụng của tia hồng ngoại được chứng minh qua quá trình nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Trung Quốc, tia hồng ngoại được áp dụng trong y học từ những năm 1976. Tại Nhật, các nhà kha học đã phát triển công nghệ điều trị bệnh lý của tia hồng ngoại từ năm 1977. Trải qua 7 năm không ngừng nghiên cứu, họ đã tìm ra tác dụng tích cực của tia hồng ngoại trong hỗ trợ điều trị hơn 50 chứng bệnh khác nhau.

ghế matxa shika 3d

Ngày nay, con người vẫn không ngừng nghiên cứu để đưa tia hồng ngoại vào các ứng dụng trong y học. Nổi tiếng có thể kể đến như HSP (Heat Shock Protein). Theo lý thuyết này, khi cơ thể tiếp xúc với một nguồn nhiệt hợp lý, sẽ tự động tạo ra một chất “sửa chữa” protein trong cơ thể. Đồng thời, nhiệt hồng ngoại còn giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, giảm stress, ngăn ngừa trầm cảm và nhiều chứng bệnh…

Ghế massage hồng ngoại là gì?

Ghế massage là một thiết bị chăm sóc sức khỏe. Gồm một hệ thống các con lăn và túi khí, mô tơ rung… được bố trí theo thứ tự và vị trí nhất định. Nhằm xoa bóp, massage, bấm huyệt, đấm bóp, day ấn… Ghế mát xa hồng ngoại là loại ghế có thêm bộ phận nhiệt hồng ngoại ở một vị trí nào đó. Cụ thể như vùng thắt lưng, vùng mông, cánh tay, bắp chân và bàn chân…

Ghế massage hồng ngoại hoạt động thế nào?

Nhiệt hồng ngoại là một hệ thống phát nhiệt tự động được điều chỉnh bằng hệ mạnh và chip điện tử. Hệ thống này thường được gắn ở vùng thắt lưng của ghế. Một số dòng ghế cũng có thêm phần tăng nhiệt ở cánh tay, bắp chân, mông, bàn chân… Hoặc hiện đại hơn, bạn có thể thấy con lăn với đầu bi massage nhiệt hồng ngoại ở các dòng ghế massage toàn thân cao cấp.

Ghế massage hồng ngoại có tốt không

Ghế massage hồng ngoại có tốt không

Khi khởi đồng chương trình massage với nhiệt hồng ngoại, những vùng tăng nhiệt này sẽ nóng dần lên tới nhiệt độ được định trước trong chương trình massage tự động hoặc theo sự điều chỉnh của người ngồi. Đến khi nhiệt lượng đạt tới mức đã định, nền nhiệt này sẽ duy trì cho đến khi chương trình massage kết thúc. Hoặc đến khi người dùng tắt chức năng nhiệt hồng ngoại của ghế.

Nhiệt lượng thường được điều chỉnh trong mức an toàn từ 30oC -60oC. Với mức nhiệt này, người dùng sẽ không bị quá nóng, tốc độ tăng nhiệt từ từ, đem đến sự thoải mái, không bị sốc nhiệt, và an toàn hơn cho làn da.

Con lăn ghế massage là gì? Cách thức nó hoạt động

Sử dụng ghế massage hồng ngoại có tác dụng gì cho sức khỏe?

  • Giảm đau, giảm co thắt cơ, dây thần kinh.
  • Làm mềm da, kích thích lưu thông máu ở các mao mạch dưới da, giúp da hồng hào khỏe mạnh, kích thích quá trình phục hồi và tái cấu trúc làn da…
  • Tăng cường dinh dưỡng và kích thích quá trình chuyển hóa trên da, thúc đẩy quá trình liền sẹo, liền vết thương.
  • Hỗ trợ điều trị các chứng đau cột sống thắt lưng, đau cổ vai gáy, đau dây thần kinh tọa, viêm khớp, phù nề do viêm, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm…

Công Ty TNHH SXTM và XNK Hải Châu là đơn vị đầu tiên nhập khẩu các mẫu ghế massage hồng ngoại hiện đại nhất. Ứng dụng tia hồng ngoại trong ghế mát xa quả nhiên là một thành quả ấn tượng. Sử dụng các sản phẩm ghế massage hồng ngoại sẽ đem đến cho bạn không chỉ là trải nghiệm tuyệt vời. Mà còn mang lại những tác dụng không ngờ đối với sức khỏe.