Hướng dẫn điều trị bệnh dưỡng sinh bằng máy cứu ngải Kodra

Cập nhật ngày: Tháng Mười Một 3rd, 2017 Bởi:

Hướng dẫn cách tự điều trị một số chứng bệnh thường gặp và dưỡng sinh bằng máy cứu ngải và viên thuốc ngải Kodra. Với tính đặc trị của ngải là thông khí huyết, giảm sưng đau, bế tắc,… Do đó, khi cơ thể bị đau ở vị trí nào, ta nên áp dụng cứu ngải với day bấm vị trí đó. Tinh ngải ấm nóng sẽ giúp khử tán âm hàn, lưu thông khí huyết, giảm đau.

Ngoài ra, với người khỏe mạnh, người cao tuổi hay người mới ốm dậy có thể dùng cứu ngải và bấm huyệt để nâng cao sức khỏe.

Các căn bệnh và cách điều trị bằng máy cứu ngải Kodra & viên thuốc ngải Kodra

1/. Cứu ngải chữa rối loạn tiền đình

Biểu hiện bệnh: hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, bước đi không vững, mất ý thức hoặc ngất,…

Cách điều trị: nếu bệnh ở mức độ cấp tính, người bệnh nên đến bệnh viện để khám và được bác sĩ tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị. Sau đó về nhà kết hợp thêm cứu ngải vào lỗ tai mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần 3-6 phút. Đối với nam giới thì áp dụng cứu tai trái, nữ cứu tai phải.

2/. Cứu ngải chữa đau lưng, nhức mỏi toàn thân

Các chứng bệnh: đau lưng, nhức mỏi toàn thân, đau rễ thần kinh hai bên cột sống, co cứng cơ lưng,…

Cách cứu: tia máy cứu ngải từ gáy xuống dọc sống lưng. Thực hiện mỗi ngày 1 lần, mỗi lần khoảng 40-60 phút hoặc lâu hơn.

3/. Cứu ngải giúp bổ thận, chữa di tinh, liệt dương

Triệu chứng bệnh:

 • Thận bị suy kém, tổn hại với các hiện tượng đau lưng, mỏi gối, ù tai, xương cốt hoát hóa.
 • Ở nam giới di tinh, liệt dương, không quan hệ tình dục mà tinh tự ra, xuất tinh, mộng tinh,…
 • Ở nữ giới không còn ham muốn hay sợ hãi khi quan hệ tình dục, phụ nữ có kì kinh thất thường,…

Phương pháp cứu: Áp dụng cứu ngải và day nhẹ, xoa bóp các huyệt đối xứng. Thực hiện ngày 1-2 lần, mỗi lần 40-60 phút. Đặc biệt là chú trọng đến các huyệt Dũng tuyền, Thận du, Chí thất, Nhiên cốc, Quan nguyên, Khí hải, …

4/. Cứu ngải chữa trúng phong

Trúng phong là gì? Đó là căn bệnh đột nhiên bị bất tỉnh, có thể kèm theo hiện tượng liệt nửa người, mắt lệch, miệng méo, nói khó, nói ngọng,… Một vài trường hợp có thể dẫn đến tử vong đột ngột.

Nguyên nhân gây bệnh: cơ thể không khỏe mạnh, làm việc quá sức khiến cơ thể suy nhược, phong tà xâm nhập. Quan hệ tình dục quá độ, ăn uống nhiều chất béo, rượu bia, ăn mặc phong phanh,…

Phương pháp cứu: mỗi ngày cứu 1-2 lần với thời gian từ 40-60 phút hoặc lâu hơn. Đồng thời kết hợp với phác đồ cứu bổ thận hoặc cứu dưỡng sinh dọc cột sống lưng.

Đối với người bình thường vẫn nên áp dụng phương pháp cứu ngải để dự phòng trúng phong và nâng cao sức khỏe.

Cơ chế hoạt động máy cứu ngải kodra

5/. Suy nhược cơ thể

Các triệu chứng:

 • Tay chân hoặc toàn thân lạnh, vận động nhẹ ra mồ hôi, ăn chậm tiêu,…
 • Chóng mặt, da xanh, người mệt mỏi, nói ngắn hơi đứt quãng,…

Cách cứu:

 • Cứu đối xứng các huyệt mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần 30-60 phút.

6/. Đau đầu

Với các triệu chứng: đau nhức đầu, đau nhíu cả lông mày, khi vuốt tóc cũng thấy đau nhói kèm theo cổ gáy cứng mỏi,…

Nguyên nhân do người bệnh nhiễm phải ngoại cảm phong, hàn, thấp,…

Cách cứu: Cứu và day các huyệt đối xứng. Mỗi ngày cứu từ 1-2 lần, mỗi lần từ 30-60 phút, cứu cho đến khi khỏi đau. Khi cơn đau được chữa trị dứt điểm, người bệnh vẫn nên áp dụng cứu dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe.

7/. Liệt dây thần kinh số 5

Biểu hiện: đau vở vùng da mặt, hàm, mũi, trán,… Các cơn đau ngắn hoặc kéo dài liên tục, có thể đau âm ỉ hoặc dữ dội.

Phương pháp cứu:

 • Người bệnh nên đến các phòng khám Đông y uy tín để khám và châm cứu. Sau đó về nhà kết hợp cứu 1-2 lần/ngày, mỗi lần 30-60 phút, cứu cho đến khi khỏi.

8/. Liệt dây thần kinh số 7

Triệu chứng: Nét mặt bị mất cân đối, mặt xệ, hơi cứng khác thường, miệng bị méo sang một bên. Mắt nhắm không kín, khó cười nói, đau trong tai, nhức đầu,…

Phương pháp cứu: thực hiện cứu kết hợp day nhẹ các huyệt bên bị bệnh, tức là bên mặt tê bì mà không bị méo. Còn huyệt Hợp cốc ở tay thì miệng méo về bên nào thì cứu về bên đó.

Áp dụng cứu 1-2 lần, mỗi lần từ 30-60 phút. Thực hiện cứu đến khi khỏi bệnh.

9/. Di chứng liệt nửa người sau tai biến mạch máu não

Sau khi bị tai biến mạch máu não, người bệnh thường có nguy cơ phải gánh chịu di chứng liệt nửa người. Di chứng này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh.

Các biểu hiện: liệt nửa mặt, miệng méo, nói ngọng hoặc không nói được, mất vận động nửa cơ thể.

Nếu được chăm sóc và điều trị đúng cách, người bệnh có thể sớm hồi phục và hòa nhập với xã hội. Còn nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến teo cơ, cứng khớp, nặng thì sẽ không thể hoạt động được.

Phương pháp cứu: Thực hiện cứu và day bấm các huyệt bên bị liệt. Mỗi ngày cứu 1-3 lần, mỗi lần 1-2 tiếng cho đến khi khỏi.

10/. Thấp khớp

Thấp khớp là căn bệnh làm đau nhức, sưng đỏ các khớp xương, bắp thịt ở tay, chân, đặc biệt là ở đầu gối. Khi bệnh bắt đầu nặng thì xuất hiện thêm các triệu chứng: sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, các khớp tay chân bắt đầu sưng đau,… Các cơn đau trở nên trầm trọng hơn khi thời tiết trái gió trở trời.

Nguyên nhân do: Phong, Hàn, Thấp xâm nhập vào kinh lạc gây tắc trở khiến cho khí huyết không lưu thông. Gây ra các vùng bị nhiễm phải tà khí trên kinh mạch không được nuôi dưỡng, nghẽn tắc kinh lạc, cơ nhục,… gây ra thoái hóa khớp, dính khớp, cứng khớp,…

Phương pháp cứu: Thực hiện cứu đối xứng các huyệt. Mỗi ngày cứu từ 1-2 lần, mỗi lần 40-60 phút. Áp dụng đều đặn cho đến khi khỏi.

11/. Viêm tắc tia sữa

Hiện tượng viêm tắc tia sữa sau khi sinh thường được nhận biết với các dấu hiệu: bầu vú căng to hơn bình thường, bề mặt vú có đỏ, đau nhức, không tiết ra sữa. Kèm theo cảm giác mệt mỏi, hay cáu gắt, thở dài, bụng chướng, nhức đầu, sốt,…

Nguyên nhân: do sản phụ nhiễm phải Hàn tà xâm lược phạm vào kinh lạc. Dẫn đến co tắc kinh mạch khiến đường dẫn sữa bị tắc. Khi bầu sữa bị tắc hẹp không thông, sữa không tiết ra được bị tích lại gây cương cứng, đau,…

Hoặc do người mẹ đang cho con bú bị căng thẳng, stress kéo dài. Dẫn đến can khí uất kết, khí cơ không thông đoạt, khiến sữa bị uất lại, hóa hỏa, tắc nghẽn,…

Phương pháp cứu: Cứu đối xứng các huyệt và quanh bầu vú. Vừa thực hiện vừa day, ấn, xoa bóp nhẹ nhàng để bầu vú mềm và lưu thông tuyến sữa. Mỗi lần cứu từ 30-60 phút, thực hiện nhiều lần trong ngày.

mua máy cứu ngải tri benh

12/. Viêm xoang

Các triệu chứng: đau nhức vùng má, trán, nhức giữa hai mắt, gò má đôi khi đau lên đầu. Khi thời tiết trái gió trở trời bệnh sẽ kèm theo các hiện tượng sốt nhẹ, chảy nước mũi, viêm họng, sốt cao,…

Phương pháp cứu: nếu bệnh ở mức cấp tính sẽ cứu ngày 2-3 lần vào các huyệt đối xứng. Đồng thời cứu trực tiếp vào vùng xoang bị bệnh thường là vùng dọc sống mũi, xoang trán, hàm. Kiên trì áp dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

13/. Viêm mũi dị ứng

Dấu hiệu nhận biết: hắt hơi liên tục, ngứa mũi, chảy nước mũi, tắc ngạt mũi. Có thể kèm theo nhức đầu, mệt mỏi, uể oải hoặc dị ứng vùng mặt, chảy nhiều nước mắt,…

Phương pháp cứu: Cứu các huyệt đối xứng. Nếu đau đầu thì cứu thêm các huyệt Thái dương, Đầu duy, Phong trì.

Mỗi ngày cứu 2-3 lần, mỗi lần từ 30-60 phút. Áp dụng từ 3-5 ngày rồi duy trì cứu mỗi ngày 1 lần.

14/. Hen suyễn

Triệu chứng: bị ho, thở khò khè, khó thở, nhiều đờm, cảm giác bị tức ngực,…

Cách điều trị: cứu đối xứng 2 bên, mỗi ngày từ 2-3 lần, mỗi lần 30-60 phút. Kiên trì áp dụng đều đặn, thường xuyên đến khi khỏi. Đồng thời kết hợp cứu dưỡng sinh bổ thận 1 lần/ngày để ngăn bệnh tái phát và nâng cao sức khỏe.

15/. Dị ứng, nổi mề đay

Các triệu chứng: ngứa trên da, nổi các nốt sẩn phù ở một số vùng hoặc trên khắp cơ thể, nếu càng gãi càng ngứa và lan ra,…

Phương pháp cứu: ở các vùng mẩn ngứa thực hiện cứu nóng sâu đối xứng. Cứu liên tục nhiều lần trong ngày cho đến khi hết ngứa.

16/. Đờm

Triệu chứng: có nhiều đờm ở cổ họng, ho có đờm lọc sọc ở hầu, họng, ho nhổ ra đờm trắng, bọt đờm kèm theo người mệt mỏi, sốt, hắt hơi sổ mũi,…

Phương pháp cứu: cứu đối xứng các huyệt. Mỗi ngày cứu 1-2 lần, mỗi lần 30-60 phút, kiên trì thực hiện cho đến khi khỏi.

xông ngải cứu

17/. Đau vai gáy

Biểu hiện: xuất hiện các cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội ở vùng cổ, vai gáy. Người bệnh sẽ cảm thấy khó quay đầu, quay cổ,… Một số trường hợp kèm theo triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai, khó nuốt, người mệt mỏi.

Cách điều trị: cứu nóng sâu kết hợp day các huyệt bên đau. Mỗi ngày cứu từ 1-2 lần, mỗi lần từ 30-60 phút, thực hiện liên tục từ 7-15 ngày. Sau đó áp dụng  mỗi ngày một lần cho đến khi khỏi hẳn.

18/. Đau lưng, đau dây thần kinh tọa

Triệu chứng: đau vùng thắt lưng, đau lan xuống mông, dọc mặt sau đùi, đau mỏi nặng nề, vận động khó khăn,…

Phương pháp cứu: cứu và day ấn các huyệt đối xứng. Thực hiện mỗi ngày từ 2-3 lần, mỗi lần 30-60 phút, thực hiện từ 5-10 ngày rồi duy trì cứu mỗi ngày 1 lần cho đến khi khỏi hẳn.

19/. Đau bụng, đầy hơi

Dấu hiệu nhận biết: chướng bụng, đầy hơi, bụng tức nặng ở phía trên, cảm giác óc ách như chứa đầy nước, ợ hơi, ợ nóng, chán ăn,…

Phương pháp cứu: Thực hiện mỗi ngày cứu từ 1-3 lần, mỗi lần 30-60 phút, thực hiện đều đặn cho đến khi khỏi.

20/. Trẻ em khóc dạ đề

Trẻ em khóc dạ đề có nghĩa là ban ngày thì không khóc nhưng ban đêm thì kêu khóc không yên.

Nguyên nhân khóc dạ đề: do tâm nhiệt, tỳ hàn, sợ hãi,… trẻ sơ sinh thần khí non nớt, ẫu trí, sợ hãi quá mức khi xung quanh có tiếng động lạ,…

Cách cứu: áp dụng cứu trực tiếp vào các huyệt Bách hội, Dũng tuyền, Thần môn. Thực hiện đến khi thấy hồng cả vùng da đó lên, sờ thấy nóng ẩm sâu thì dừng lại. Cứu mỗi ngày 1-2 lần trong 2-3 ngày là có hiệu quả.

Nên lưu ý: vùng da trẻ em còn rất non nớt, do đó khi thực hiện phải hết sức thận trọng, luôn đặt ngón tay vào vùng da bé xem có bị nóng quá không.

Với các bệnh điển hình như trên, áp dụng chữa trị bằng máy cứu ngải và viên thuốc ngải mang lại những kết quả rất tích cực, nhanh chóng và hiệu quả cao.

Khi thực hiện điều trị bệnh tại nhà, người bệnh nên kết hợp hít thở, thư giãn, thả lỏng toàn thân. Thêm vào đó, người bệnh nên xây dựng chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, hợp lý. Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chữa bệnh nhanh chóng và nâng cao tinh thần, sức khỏe cho mỗi người.

trứng chiên ngải cứu

Khuyến cáo người sử dụng:

Áp dụng chữa bệnh bằng máy cứu ngải sẽ nhanh chóng thành công nếu bạn sử dụng đúng cách. Bên cạnh đó, bạn cũng không được quên lựa chọn và sử dụng máy cứu ngải với viên thuốc ngải đã được bộ y tế cấp phép. Viên thuốc ngải phải phải được kiểm nghiệm nghiêm ngặt tại Viện kiểm nghiệm Dược phẩm và Mỹ phẩm,…

Nếu người bệnh sử dụng viên thuốc ngải khác cho máy cứu ngải Kodra có thể dẫn đến:

 • Không đạt hiệu quả cao khi chữa bệnh
 • Làm hỏng các bộ động cơ của máy
 • Làm giảm tuổi thọ của máy

Trường hợp sử dụng viên thuốc ngải loại khác cho vào máy Kodra dẫn tới những sự cố trên, khách hàng cũng sẽ không nhận được chế độ bảo hành từ công ty.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về phương pháp chữa bệnh bằng máy cứu ngải và viên thuốc ngải. Có thể thấy rằng máy cứu ngải và viên thuốc ngải là một bước sáng tạo đột phá mang đến sự tiện lợi, an toàn, tiết kiệm thời gian, công sức chi phí cho người bệnh, đặc biệt là đạt được hiệu quả trị bệnh cao.

Siêu thị Hải Châu tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm máy cứu ngải và viên thuốc ngải chính hãng, chất lượng. Với mong muốn được góp sức vào việc cải thiện, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mỗi người.

Hướng dẫn sử dụng máy cứu ngải Kodra và viên thuốc ngải Kodra

Khi mua hàng tại siêu thị Hải Châu, khách hàng sẽ có cơ hội:

 • Sở hữu các sản phẩm chính hãng, chất lượng
 • Mua hàng với mức giá tốt nhất
 • Giao hàng miễn phí, nhanh chóng trên toàn quốc
 • Giao hàng tận tay, khách hàng kiểm tra rồi mới thanh toán
 • Chế độ bảo hành đầy đủ
 • Thái độ tư vấn nhiệt tình

Cách thức đặt hàng rất dễ dàng:

 • Đặt hàng trực tuyến tại website: sieuthihaichau.com
 • Gọi điện thoại đến số hotline 0987.636.081 để đặt hàng
 • Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ của công ty:

+ Tại Hà Nội: Nhà 104, Biệt thự 1C, Khu Đô thị Mễ Trì Thượng, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

+ Tại Đà Nẵng: 126 Lê Duy Đình, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

+ Tại TP.Hồ Chí Minh: Số 59, đường Song Hành, Phường 10, Quận 6, TP. HCM.

Siêu thị Hải Châu hi vọng có cơ hội được đón tiếp quý khách hàng và kính chúc quý khách hàng nhiều sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thành công.