Cảm giác không trọng lượng khi ngồi ghế massage

Cập nhật ngày: Tháng Tám 18th, 2018 Bởi:

Bạn có tin rằng chúng ta có thể có cảm giác không trọng lượng khi ngồi trên một chiếc ghế massage toàn thân hay không? Làm thế nào mà một sản phẩm chăm sóc sức khỏe lại có thể đem đến cho người dùng cảm giác độc đáo ấy?

Ghế massage là gì?

Trước khi tìm hiểu về cảm giác trải nghiệm của một sản phẩm, hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa về sản phẩm này. Bởi có khá nhiều người tiêu dùng Việt chưa hình dung được chính xác ghế massage là gì? Sản phẩm này có tác dụng gì và vận hành ra sao?

Ghế mát xa là một thiết bị chăm sóc sức khỏe chuyên dụng, có thiết kế bề ngoài như một chiếc ghế tựa bọc da sang trọng. Trên ghế được bố trí rất nhiều bộ phận đặc biệt như:

  • Con lăn massage cổ gáy.
  • Con lăn massage lưng.
  • Túi khí massage ở đầu, vai, cánh tay, eo, hông-đùi, bắp chân, bàn chân…
  • Mô tơ rung ở mông, bắp chân.
  • Bộ phận tăng nhiệt, sưởi ấm nhiệt hồng ngoại ở lưng, bắp chân, lòng bàn chân hay cánh tay. Một số sản phẩm còn có thêm túi nhiệt rời cơ động.

không trọng lượng khi ngồi ghế massage

Mỗi dòng ghế sẽ có những tính năng và thiết kế khác nhau. Nhằm đảm bảo mục đích chính là tác động linh hoạt, mô phỏng theo động tác massage của bàn tay con người. Các kỹ thuật này được lập trình từ trước. Dựa trên hệ vi mạch điện tử và chip thông minh mà điều khiển các bộ phận vận hành cùng lúc hoặc riêng lẻ. Mang đến cho người dùng những phút giây thư giãn hoàn hảo.

Đó là những hiểu biết cơ bản nhất về ghế massage. Vậy còn massage không trọng lượng là gì? Tại sao sử dụng ghế mát xa lại có cảm giác không trọng lượng? Vấn đề này sẽ được lý giải trong mục dưới đây!

Cảm giác không trọng lượng khi ngồi ghế massage đến từ đâu?

Cảm giác không trọng lượng khi ngồi ghế massage xuất phát từ một tính năng mang tên “ZERO GRAVITY” (không trọng lực) của sản phẩm này. Thông thường, tính năng này chỉ xuất hiện ở các dòng ghế tầm trung và cao cấp. Ghế càng hiện đại, trải nghiệm sẽ càng thật và thú vị hơn.

Khi người dùng ngồi lên ghế và lựa chọn tính năng massage tự động Zero. Chiếc ghế sẽ tự động điều chỉnh ngả về phía sau. Lưng ghế ngả sâu, chân ghế nhẹ nhàng nâng dần lên cao, chuyển tư thế từ ngồi sang nằm. Đồng thời, các con lăn và túi khí tác động nhịp nhàng ôm sát cơ thể và nâng đỡ toàn thân. Lúc này, phần trọng tâm của cơ thể chuyển từ chân và lưng chuyển tới vùng mô mỡ mông. Toàn thân bạn sẽ nhẹ bẫng, không còn cảm giác đau nhức, mệt mỏi, cột sống không còn bị đè nén, chân, tay, đùi… cũng được nâng đỡ lên cao. Tạo cảm giác lâng lâng như đang bay giữa vũ trụ vậy.

Cảm giác không trọng lượng khi ngồi ghế massage

Massage không trọng lượng có tác dụng gì?

Tác dụng đầu tiên mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được từ lần sử dụng đầu tiên đó là thư giãn. Với chương trình massage ZERO, người dùng sẽ được thư giãn chuyên sâu toàn cơ thể. Con lăn massage sâu, day ấn huyệt, đám bóp, nhào, xoa bóp… giúp giảm đau nhức hiệu quả. Túi khí massage nhẹ nhàng các vùng cơ bị căng cứng và tê nhức, giúp thư giãn cơ nhanh chóng. Nhiệt hồng ngoại sưởi ấm vùng cột sống/mông-đùi hay lòng bàn chân, kích thích khí huyết lưu thông tốt hơn, làm dịu cơn đâu, hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Nếu sản phẩm của bạn có thêm tính năng massage đồng bộ hóa âm thanh. Thì trải nghiệm chắc chắn sẽ còn bất ngờ hơn thế nữa.

Tác dụng tiếp theo là hỗ trợ điều trị các bệnh lý. Không trọng lượng là một chương trình của ghế mát xa toàn thân cao cấp. Bởi vậy, ngoài tác dụng thư giãn tuyệt đối và vượt trội hơn so với matxa thông thường. Thì massage không trọng lượng cũng có những tác dụng hỗ trợ khá tốt trong phòng và điều trị các bệnh lý mà những dòng ghế mát xa vẫn thường có. Cụ thể như: giảm đau lưng, đau cột sống thắt lưng, phòng ngừa thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, giảm đau mỏi vai gáy, đau dây thần kinh tọa, hạn chế chứng mất ngủ, ăn uống không ngon miệng; tăng cường khí huyết lưu thông, ngăn ngừa gai cột sống… Công ty TNHH Thương Mại SX và XNK Hải Châu chuyên cung cấp các mẫu ghế matxa hồng ngoại mới nhất thị trường.