Lưu ý về an toàn và vệ sinh khi sử dụng ghế mát xa Shika

Cập nhật ngày: Tháng Hai 6th, 2020 Bởi:
Ghế mát xa Shika là sản phẩm đang ngày càng quen thuộc và có mặt trong nhiều ngôi nhà của các gia đình Việt. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng ghế massage Shika như thế nào để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những Lưu ý về an toàn và vệ sinh khi sử dụng ghế mát xa Shika qua bài viết sau đây!
.
.

Bật/tắt ghế massage đúng cách

Trước khi sử dụng ghế massage, hãy đảm báo ghế được kết nối với nguồn điện một cách chắc chắn. Tránh việc ngắt nguồn điện đột ngột gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện.
.
Khi bắt đầu sử dụng, hãy ngồi ngay ngắn trên ghế rồi mới bấm nút khởi động và lựa chọn chế độ massage. Không để ghế đang hoạt động rồi mới lên ghế có thể gây nguy hiểm như bị kẹt, ngã… Tương tự, sau khi dùng xong cần tắt các chế độ massage, để ghế trở về trạng thái ban đầu rồi mới rời khỏi ghế.
.
Trong quá trình massage, khi cần có thể nhấn phím bật/tắt trên bảng điều khiển để tắt các chức năng massage đang vận hành ngay lập tức, lúc đó ghế sẽ trở về trạng thái chờ.
.
ghe-mat-xa-toan-shika-3d-sk112-nga
.

Ngắt nguồn điện sau khi sử dụng ghế

Để đảm bảo an toàn về điện, sau khi dùng nên ngắt nguồn điện tắt công tắc nguồn ở sau ghế để tránh rõ rỉ nguồn điện gây chập điện hoặc ảnh hưởng đến các thiết bị và linh kiện điện tử. Sử dụng ổn áp để tránh các thay đổi về điện ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế.
.

Vệ sinh ghế mát xa Shika thường xuyên và đúng cách

Khau khi sử dụng, nên sử dụng khăn khô để lau sạch ghế một lượt. Đặc biệt ở những vị trí mà da ghế trực tiếp tiếp xúc với cơ thể, có thể ra nhiều mồ hôi như tay, chân, cổ gáy.
.
Chỉ cần sử dụng khăn khô để làm sạch ghế. Tránh để chất lỏng, các hóa chất tiếp xúc bề mặt da ghế dễ gây bong tróc, giảm tuổi thọ da ghế.
.
ghế massage toàn thân
.

Không sử dụng ghế mát xa Shika quá thời gian 1h/người/ngày

Không nên lạm dụng ghế massage quá nhiều. Mỗi người chỉ nên sử dụng ghế tối đa 2 lần/ngày và mỗi lần không quá 30 phút. Lạm dụng ghế massage có thể dẫn đến những tác dụng không mong muốn như đau nhức người, chóng mặt, da mất đàn hồi, dễ chảy xệ…
.

Ghế massage chỉ phù hợp cho người đã trưởng thành

Trẻ em dưới 18 tuổi, xương khớp còn mềm và chưa phát triển toàn diện không nên sử dụng ghế massage. Có thể gây ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của xương khớp. Ghế massage chỉ phù hợp đối với người trưởng thành, xương khớp đã phát triển toàn diện và cứng cáp.
.
ghế matxa shika 3d
.
Trên đây là nhũng lưu ý mà bạn cần nhớ khi sử dụng ghế mát xa Shika Hãy ùng thiết bị này đúng cách để chúng luôn là người bạn đồng hành thân thiết cùng bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.