Máy cứu ngải chữa đau lưng

Cập nhật ngày: Tháng Mười Một 4th, 2017 Bởi:

Máy cứu ngải chữa đau lưng như thế nào? Cách thức điều trị, thao tác và thời gian điều trị ra sao?… Máy cứu ngải khi được sử dụng đúng cách không chỉ giúp dưỡng sinh, điều hòa khí huyết, thông kinh hoạt lạc. Mà còn điều trị rất tốt nhiều bệnh lý thường gặp mà ngay cả Tây y cũng gặp không ít khó khăn…

Sử dụng máy cứu ngải chữa đau lưng hiệu quả

Đau lưng có khá nhiều nguyên nhân cũng như triệu chứng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin phép được giới thiệu tới bạn 2 hiện tượng đau lưng thường gặp nhất. Đó là đau lưng do dây thần kinh tọa và đau lưng do đau dây thần kinh liên sườn. Mỗi bệnh lý đều được liệt kê mạch lạc về nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị như dưới đây:

Công dụng của máy cứu ngải

1. Máy cứu ngải chữa đau lưng– Đau dây thần kinh tọa:

Nguyên nhân có thể là do gai đôi, vôi hóa cột sống, hoặc do thoát vị đĩa đệm, Phong-Thấp-Hàn… Cộng thêm cơ thể suy nhược, dễ bị nhiễm phải tà khí. Kinh lạc dần bị tắc nghẽn, gây ra hiện tượng co cứng cơ bắp, gân và dây thần kinh hai bên cột sống. Đây chính là nguyên nhân khiến cho những cơn đau ở vùng thắt lưng tăng dần lên. Lâu dần, cơn đau lan xuống mông, đùi và dọc xuống phía dưới cẳng chân. Đau ban đầu thường nhẹ, sau đó nặng hơn, đau kèm theo mệt mỏi, nặng nề, dai dẳng nhiều ngày liền. Chỉ cần đứng lên, ngồi xuống hay vận động nhẹ cũng có thể bị đau. Đặc biệt, khi trời lạnh, khi dính nước mưa, hoặc thời điểm từ nửa đêm đến sáng thì cơn đau sẽ càng dữ dội hơn.

Cách điều trị: Để giảm bớt cơn đau, máy cứu ngải sẽ rất hữu dụng đấy! Đối với trường hợp đau lưng – đau dây thần kinh tọa, bạn nên thực hiện cứu kết hợp day các huyệt đối xứng. Cụ thể là các huyệt: Mệnh môn, Thận du, Giáp tích L1-L5, Tiểu trường du, Thứ liêu, Thừa phù, Hoàn khiêu, Âm môn, Ủy trung, Thừa sơn, Phong long, Huyền chung, Côn lôn. Mỗi ngày thực hiện từ 2-3 lượt, mỗi lượt cứu từ 30-60 phút. Tùy vào triệu chứng mà bạn có thể thao tác cứu khác nhau. Khi bệnh tình đã đỡ, người bệnh vẫn nên thực hiện cứu dưỡng sinh mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.

xông ngải cứu

Điều trị nâng cao khi chân tay tê bại và teo cơ:

Nhiều trường hợp, người bệnh để bệnh tình khá trầm trọng mới bắt đầu điều trị. Dẫn đến tình trạng không chỉ đơn thuần là những cơn đau nhức, mệt mỏi. Sẽ kéo theo những triệu chứng khác như dê dại cẳng chân, tay. Nặng hơn là teo chân, tay dẫn đến hạn chế khả năng vận động. Cách thức khắc phục và điều trị nâng cao như sau:

  • Khi bị tê bàn chân, teo cẳng chân: Nếu tê chân, ngoài cứu ở các huyệt như trên đã nói. Cần thực hiện cứu thêm ở các huyệt Bát phong và Giải Khê. Trong trường hợp phát hiện thấy hiện tượng teo cơ, hãy thao tác cứu tại Âm lăng tuyền và Dương lăng tuyền.
  • Khi bị tê hai bàn tay và teo cánh tay: Không chỉ chân, bệnh trầm trọng còn có thể gây ra tê bại ở tay. Diễn biến phức tạp hơn thì ngay cả cầm nắm vật cũng trở nên khó khăn. Để ngăn chặn và giúp bệnh thuyên giảm, hãy cứu tại các huyệt đối xứng: Bát tà, Dương trì, Đại lăng và Ngung tiền. Mỗi lần thao tác cứu ngải từ 60 phút trở lên.

Đồng thời với cứu trị bệnh và cứu dưỡng sinh, bệnh nhân cần vận động nhẹ nhàng, kết hợp xoa bóp và tập thể dục để cơ thể nhanh chóng phục hồi.

2. Máy cứu ngải chữa đau lưng – Đau dây thần kinh liên sườn:

Đau dây thần kinh liên sườn (hay còn gọi là Hiếp thống) cũng là một trong những căn bệnh gây ra đau lưng dữ dội. Triệu chứng của bệnh là đau lưng dữ dội ở vùng thân trên, ở mạn sườn và ngực. Cơn đau thường xuất phát từ sau lưng rồi vòng về phía trước. Cơn đau sẽ tăng dần lên khi ho, thở mạnh, thời tiết thay đổi đột ngột (lạnh, ẩm…).

Cách thức điều trị:Khi bị đau lưng do đau dây thần kinh liên sườn, chúng ta sẽ sử dụng máy để cứu và day ấn tại các huyệt: Đại trùy, Đại chữ, Kiên tỉnh, Phong môn, Đại bao, Cách du, Chí dương, Can du, Mệnh môn, Thận du, Dương lăng tuyền. Cứu thật nóng vào các vùng bị đau. Đồng thời, cứu thêm các điểm giáp cột sống (hay còn gọi là Giáp tích) của vùng sườn đau nhói. Lộ trình điều trị có thể kéo dài từ 5-10 ngày, mỗi ngày thực hiện từ 2 đến 3 lần. Thời gian cứu mỗi lần khoảng 30-60 phút. Sau khi kết thúc lộ trình điều trị và cơn đau giảm đi, hàng ngày, người bệnh cần cứu dưỡng sinh để sức khỏe luôn đảm bảo khỏe mạnh, khí huyết lưu thông tốt.

Hướng dẫn điều trị bệnh dưỡng sinh bằng máy cứu ngải Kodra

Lưu ý khi sử dụng máy cứu ngải chữa đau lưng

Khi sử dụng thiết bị này để điều trị bệnh, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Chất lượng và độ an toàn của viên thuốc ngải: Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy và loại thuốc ngải được bán. Vì thế, khó mà tránh khỏi được hiện tượng bị trà trộn các sản phẩm kém chất lượng. Nếu không mua đúng sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn, có thể làm giảm hiệu quả, gây hỏng hóc cho thiết bị, giảm tuổi thọ cho máy. Thậm chí là thiếu an toàn cho sức khỏe của người bệnh.
  • Nhiệt độ ở phần đầu phun thương rất nóng nên bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp khi máy đang hoạt động.
  • Thường xuyên vệ sinh máy: Khi không được làm sạch đúng cách và thường xuyên, tuổi thọ của máy có thể bị ảnh hưởng. Đơn cử như lỗ thông khi bị tắc nghẽn có thể khiến máy bị tăng nhiệt, gây cháy nổ linh kiện bên trong.
  • Kết hợp song song giữa cứu trị bệnh với cứu dưỡng sinh và một số phương thức khác như Yoga, thiền, bài tập hít thở, bài thể dục nhẹ nhàng. Giúp cho sức khỏe được cải tiện nhanh hơn và tăng độ dẻo dai.

Sử dụng máy cứu ngải chữa đau lưng cần phải thao tác đúng cách, đúng lộ trình và thời gian cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện song song các phương pháp cứu dưỡng sinh và hình thức tập luyện giúp thư giãn tinh thần, tăng cường sức dẻo dai và đề kháng của cơ thể. Như vậy mới giúp bệnh nhanh thuyên giảm và sức khỏe luôn đảm bảo.