Máy matxa Shika dùng cho người già 70 tuổi được không?

Cập nhật ngày: Tháng Hai 3rd, 2020 Bởi:
“Ông ngoại tôi thường xuyên bị đau nhức lưng. Tôi muốn biết máy massage Shika có dùng được cho người già trên 70 tuổi không? Nếu được thì nên dùng loại nào tốt? Cách dùng như thế nào?” (Chị Thúy Mai – Đà Nẵng)
.
dau-nhuc-xuong-khop
.
Cào chị Mai! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Siêu thị Hải Châu. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của chị về ghế matxa Shika cho người trên 70 tuổi ngay dưới đây.
.

Ghế matxa Shika có dùng được cho người trên 70 tuổi không?

Máy matxa Shika là phương pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe đã được áp dụng từ khá lâu. Đựac biệt tại Nhật Bản, đây là thiết bị phổ biến và thường có ở mỗi gia đình. Đối với người cao tuổi, ghế massage không chỉ có tác dụng giúp thư giãn cơ thể và tinh thầ, giảm đau nhức mỏi tại xương khớp. Mà còn là liệu pháp giúp điều hòa và ổn định giấc ngủ, hạn chế chứng mất ngủ, khó ngủ ở người cao tuổi. Đồng thời ngăn ngừa các chứng cao huyết áp, rối loạn tim mạch, ổn định hệ thần kinh…
.
ghế massage
.
Máy matxa Shika không giới hạn về độ tuổi đối với người cao tuổi. Mà việc sử dụng ghế cần chú ý đến tình trạng sức khỏe cũng như thể trạng của người sử dụng. Nếu người cao tuổi, 70 tuổi trở nên nhưng cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh nặng về tim mạch, huyết áp… Hay không chị chấn thương xương khớp, bị các bệnh xương khớp như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm ở mức độ nghiêm trọng… Thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ghế massage.
.
Ngược lại, với những người có thể trạng yếu, hoặc mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, các bệnh xương khớp ở mức độ nghiêm trọng… Thì được khuyến cáo là nên khám sức khỏe và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng ghế. Cũng như để biết được ché độ sử dụng hợp lý nhất.
.
ghế massage
.

Người cao tuổi nên dùng ghế massage loại nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại ghế mát xa đa dạng về tính năng, thiết kế cũng như công nghệ. Đối với những người cao tuổi, các nhà sản xuất khuyến cáo nên lựa chọn các sản phẩm ghế massage công nghệ 3D trở nên, có thể là 4D hoặc 5D, 5D+… Các dòng ghế này có con lăn hiện đại và các thao tác massage linh hoạt, nhịp nhàng hơn. Đem lại những bài chăm sóc chuyên sâu với nhiều mức độ tác động có thể điều chỉnh linh hoạt theo nhu cầu của người sử dụng.
.
Ngoài ra, cũng nên lựa chọn những sản phẩm có chức năng sưởi ấm bằng nhiệt hồng ngoại. Hồng ngoại có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ giảm đau nhức, trị liệu giảm mất ngủ, đau đầu, tăng cường tuàn hoàn máu… Máy matxa Shika cho người cao tuổi cũng nên đa dạng về các bài mát xa lập trình sẵn để có thể dễ dàng thao tác và sử dụng.
.
.

Người cao tuổi dùng máy matxa Shika như thế nào?

Khi người cao tuổi sử dụng máy matxa Shika cần lưu ý:
  • Không lạm dụng thiết bị này quá 2 lần/ngày, mỗi lần dùng ghế từ 20-30 phút.
  • Không sử dụng ghế mát xa tại những vùng cơ thể bị chấn thương, có vết thương hở, viêm nhiễm lở loét…
  • Hạn chế dùng ghế khi thể trạng suy nhược, đang ốm nặng hoặc vừa phẫu thuật
  • Nên tham khảo ý kiếm của bác sĩ khi người dùng có bệnh về tim mạch, huyết áp hoặc các bệnh về xương khớp ở mức nghiêm trọng
  • Khi dùng ghế, cần chọn chế độ massage vừa phải, nên bắt đầu từ những bài massage thư giãn nhẹ nhàng rồi mớ tăng dần cường độ

.

.
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho chị Mai trong việc lựa chọn và sử dụng ghế massage để chăm sóc sức khỏe cho ông bà và những người thân trong gia đình!