Những điều cần lưu ý khi massage thư giãn cơ thể

Cập nhật ngày: Tháng Mười Hai 10th, 2019 Bởi:
Massage là một biện pháp đem đến nhiều hiệu quả thư giãn cho cơ thể và tinh thần. Giúp bạn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi nhanh chóng. Thế nhưng massage thư giãn như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất và đúng cách thì không phải ai cũng nắm được.
Image result for massage thư giãn

1. Massage với lực vừa phải, nhẹ nhàng

Massage là sử dụng những tác động vật lý tác dụng lên cơ thể. Do đó việc sử dụng lực như thế nào để tạo ra tác động phù hợp là hết sức quan trọng.
Nhiều người nghĩ mát xa nhẹ nhàng sẽ chẳng có tác dụng gì. Ngước lại, phải có lực mạnh mới tạo ra tác dụng đối với cơ thể. Đặc biệt là đối với cơ bắp và xương khớp. Tuy nhiên quan niệm này không hề đúng.
Những tác động mạnh đối với cơ thể sau thời gian dài sẽ dẫn đến gây nhão, chảy xệ đối với làn da và cơ thể. Đồng thời tác động lực quá mạnh có thể gây tổn thương đối với các khớp xương hoặc cơ bắp.
Related image
Một lực nhẹ nhàng và vừa phải là đủ để làm ấm cơ thể và tăng cường tuần hoàn máu, lưu thông dưỡng chất, thư giãn cho các cơ và xương khớp. Vì vậy, khi massage chỉ nên sử dụng lực vừa phải và phù hợp với cơ thể. Nhất là khi sử dụng ghế massage toàn thân, bạn nên bắt đầu từ chế độ nhẹ nhàng nhất. Sau đó mới tăng dần độ mạnh để cơ thể kịp thời thích nghi.

2. Thời gian massage phù hợp

Không phải cứ mtas xa nhiều là tốt, không phải cứ lúc nào massage cũng tốt. Nếu massage quá đà có thể dẫn đến những tác dụng không mong muốn như chảy dễ, nhão da, giãn cơ bắp…
Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần biết điều chỉnh thời gian hợp lý. Theo các chuyên gia, thời gian massage phù hợp trung bình là không quá 30 phút mỗi lần và không quá 60 phút mỗi ngày. Do đó, mỗi ngày bạn nên massage 2 lần, mỗi lần từ 20-30 phút.

3. Nên massage vào sáng sớm và tối

Theo ý kiến của một số bác sĩ, buổi sáng và tối là thời gian dễ đánh thức các giác quan lẫn xúc cảm. Tại hai thời điểm này, các thao tác massage sẽ đem lại tác dụng hiệu quả nhất. Đặc biệt là giúp tăng cường tuần hoàn máu và chuyển hóa chất. Làm giãn gân và cơ khớp xương giúp thư giãn và xương chắc khỏe hơn.
Related image
Sử dụng ghế massage toàn thân là một trong những phương pháp an toàn, đem lại nhiều hiệu quả đối với sức khỏe mà bạn có thể áp dụng. Với thiết bị này, bạn có thể điều chỉnh được các chế độ, vị trí mát xa theo ý thích. Hoặc tùy chỉnh chức năng mát xa xoa bóp mạnh nhẹ. Đồng thời các tính năng hẹn giờ giúp bạn dễ dàng kiểm soát thời gian massage phù hợp.

4. Một số trường hợp cần lưu ý khi massage thư giãn

Bạn cũng cần lưu ý một số thời điểm nên tránh massage là:
  • – Tránh mát xa sau khi vừa ăn no hoặc sử dụng rượu, bia
  • – Không massage khi đang mang thai hoặc đang trong kì kinh nguyệt
  • – Khi mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, xương khớp bị thoái hóa nghiêm trọng cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi dùng ghế.
Những điều cần lưu ý khi massage thư giãn cơ thể sẽ giúp bạn biết cách áp dụng liệu pháp này vào cuộc sống một cách hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt!