Những loại thực phẩm bổ máu

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 6th, 2018 Bởi:

Thiếu máu là hiện tượng cơ thể không có đủ hồng cầu đem oxy đến các cơ quan của cơ thể. Đó cũng chính là lúc cơ thể rơi vào trạng thái thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ, chán ăn, tê nhức tay chân và đặc biệt suy giảm trí nhớ. Bổ sung dưỡng chất đặc biệt là sắt sẽ củng cố lượng hồng cầu thiếu hụt. Và bổ sung sắt qua thực phẩm hàng ngày vô cùng hữu ích. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn những thực phẩm bổ máu cung cấp lượng sắt lớn, bổ máu tốt cho cơ thể.

Chúng ta sẽ chia thực phẩm này ra thành 3 loại: từ động vật, từ thực vật và hải sản.

Nguồn thực phẩm từ động vật:

  • Thịt bò: Chứa lượng sắt lớn theo số liệu đo được trong 100gr thịt bò chiếm đến 21% lượng sắt cơ thể cần. Thịt bò cũng có nhiều chất khác như protein nhưng ăn thịt bò sẽ không gây tăng cân do hàm lượng chất béo thấp.
  • Gan: Gan gà, lợn, bò chứa hàm lượng sắt vô cùng lớn và chứa calo và cholesterol.
  • Trứng: Tất cả các loại trứng đều chứa vitamin, protein, kẽm và sắt cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ta cần ăn theo đúng tháp dinh dưỡng quy định không nên ăn quá nhiều.
  • Ức gà: Trong 100gr ức gà chứa 0,7 mg sắt
  • Cá hồi: Như ta biết trong cá hồi chứa một lượng Omega – 3 lớn tốt cho mắt, ngoài ra trong cá hồi cũng chứa sắt bổ máu.

Xem thêm:

Cách mát xa chân giảm đau hiệu quả

Nguồn thực phẩm từ thực vật:

  • Hạt bí ngô, bí ngô: Bí ngô có tác dụng giảm cân hiệu quả, trong bí chứa các dưỡng chất như axits béo, cholestorol, sắt. Đặc biệt trong hạt bí hàm lượng sắt nhiều hơn hẳn.
  • Đậu phụ: Cứ 100 gr đậu phụ thì chứa 5,4 mg sắt. Ăn đậu phụ hằng ngày vô cùng tốt, nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn chay không sử dụng các thực phẩm từ động vật thì đây là một thực phẩm thay thế cung cấp sắt là không tồi.
  • Bông cải xanh: Được biết đến là thực phẩm cung cấp chất xơ, nhưng bên cạnh đó nó cũng chứa lượng sắt lớn, các vitamin như: A và C, magie tốt cho cơ thể

Cách mát xa chân giảm đau hiệu quả

ghế massage toàn thân hải châu

Hải sản cũng cung cấp nhiều sắt như: cua, tôm, ngao,…

Thiếu sắt rất nguy hiểm, nhưng sẽ nguy hiểm hơn nếu đối tượng là phụ nữ mang thai. Vì theo những thống kê đưa ra những phụ nữ thiếu sắt trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đứa trẻ: Đứa trẻ có thể sẽ thiếu cân, sinh ra chậm lớn thiếu dinh dưỡng, trí tuệ chậm phát triển. Đó là lý do vì sao trong thời gian mang thai các chuyên gia khuyên người mẹ phải thường xuyên bổ sung đầy đủ sắt, ăn các thực phẩm bổ máu để đứa trẻ phát triển toàn diện nhất, tránh được những bệnh lý sau sinh không đáng có.

Từ khóa tìm kiếm trên Google

thực phẩm bổ máu

thực phẩm tốt cho máu

những loại thực phẩm bổ máu