Triệu chứng viêm màng não

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 6th, 2018 Bởi:

Viêm màng não là căn bệnh nguy hiểm có nguy cơ chết não cao mà nhiều người hiện nay mắc phải ở tất cả các lứa tuổi. Bệnh nguy hiểm là thế tuy nhiên việc nhận biết được bệnh là rất khó và chính xác nếu không có sự tìm hiểu kỹ về căn bệnh. Đó là lý do vì sao hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về triệu chứng viên màng não.

Viêm màng não là một căn bệnh thường xuyên xảy ra và số người mắc cao là vào mùa hè, trời nóng và đợt chuyển mùa. Vì ở thời điểm này trẻ em và người mắc các bệnh về đường hô hấp, sốt virut nhiều thể trạng cơ thể yếu là cơ hội để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương gây ra bệnh viêm màng não – căn bệnh mà ta đang muốn nhắc đến. Ta cần phát hiện ra bệnh và điều trị sớm để tránh tình trạng nguy hiểm, vì nếu không được điều trị kịp thời thì người bệnh có thể tử vong, bên cạnh đó có thể có những di chứng suốt đời như: mù lòa, điếc, động kinh, chậm phát triển tâm thần vận động hay liệt.

Xem thêm:

Tác dụng của vitamin E đối với da mặt

Vậy nên những triệu chứng khác thường của trẻ hay mọi người đơn giản như sốt nhưng có thể đó là nguyên nhân của những căn bệnh gây nguy hiểm chết người. Bạn cần kết hợp quan sát với những triệu chứng khác như: ho, nôn, tiêu chảy, chảy nước mũi,…. nếu sốt cao trên 38ᵒC cần phải quan sát kỹ, dùng các biện pháp hạ sốt và quan sát xem có những biểu hiện của bệnh viêm màng não không.

Ghế matxa

  • Thứ nhất có thể là co giật toàn thân, hoặc các bộ phận như chân, tay, miệng,… Trong nhiều trường hợp co giật xảy ra khi sốt cao, rối loạn điện giải xong cũng không loại trừ những trường hợp là do bị bệnh viêm màng não.
  • Người bệnh rơi vào tình trạng rối loạn về ý thức: Là tình trạng trẻ ngủ nhưng ý thức vẫn có nhưng không kiểm soát được, dễ kích động, sau đó có thể rơi vào trạng thái hôn mê.

Quá trình của bệnh: Khi đã nhiễm trùng bệnh nhân sau khi sốt, vã mồ hôi, mệt mỏi, đi kèm với nhức đầu. Sau đó thì nước não tủy sẽ bị viêm, dẫn đến tình trạng tăng áp lực lớn lên não và cột sống. Tiếp đó là hàng loạt những triệu chứng tiêu cực khác như chóng mặt, buồn nôn, co giật, sợ ảnh sáng và cuối cùng rơi vào hôn mê. Một số triệu chứng khác như phát ban do viruts gây ra triệu chứng này thường xuất hiện ở người lớn. Buồn ngủ nhiều do vỏ não không còn kiểm soát được ý thức nên ta sẽ xuất hiện cơn buồn ngủ mọi thời điểm. Lú lẫn là một biểu hiện khá xấu người bệnh sẽ bị nhầm lẫn sự vật, hiện tượng xung quanh, do bị viêm hoặc nhiễm trùng màng não.

Nếu tình trạng sốt trong vòng 24h mà không có dấu hiệu giảm thì nên đưa người bệnh đến các cơ sở ý tế để khám chữa bệnh, để được chuẩn đoán và điều trị cho đúng bệnh, tránh để bệnh kéo dài.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

Triệu chứng viêm màng não

biểu hiện viêm màng não

viêm màng não