Túi khí ghế matxa hoạt động như thế nào?

Cập nhật ngày: Tháng Tám 18th, 2018 Bởi:

Mua ghế mát xa người ta thường hay nói túi khí con lăn hay công nghệ 2D 3D nếu bạn là người mới chưa biết gì về sản phẩm này thì sẽ khá ngỡ ngàng. Túi khí ghế matxa hoạt động ra sao? Bằng cách nào mà chúng có thể tác động lên đúng các vị trí đau mỏi đến vậy? Tuy đã biết về các sản phẩm massage hiện đại như ghế mát xa từ lâu. Nhưng rất ít người tiêu dùng hiểu được rõ cách thức hoạt động của túi khí này mời bạn đọc bài này để hiểu rõ về tính năng của chúng.

Túi khí ghế matxa hoạt động như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về hoạt động của túi khí ghế matxa. Chúng ta sẽ làm rõ một chút về túi khí vì không phải ai cũng từng tiếp cận với ghế mát xa và biết về bộ phận này.

Túi khí ghế massage hoạt động như thế nào

Túi khí là gì?

Đúng như cái tên của mình, túi khí là chiếc túi được cấu tạo từ các chất liệu đặc biệt. Chúng cho phép con người bơm và hút khí vào bên trong để tạo ra các tác động nhất định. Chúng thường được sử dụng trong các sản phẩm mát xa, các thiết bị chăm sóc sức khỏe như ghế massage, máy matxa, đai mát xa… Túi khí thường được sử dụng để lắp đặt tại các vùng nhiều cơ bắp như bắp chân, bắp tay, bàn vai, eo hay hông đùi. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng nếu đã từng sử dụng hay tìm hiểu về sản phẩm toàn thân.

Túi khí ghế matxa hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của túi khí dựa trên cơ chế bơm và nhả khí theo một quy trình được lập trình sẵn. Theo đó, không khí sẽ được bơm và hút khí ra vào túi khí một cách đều đặn. Các chương trình được lập trình từ trước sẽ điều khiển quy trình bơm và nhả khí trong túi. Tạo ra các tác động co bóp và ép khí mô phỏng theo tác động xoa bóp của lòng bàn tay con người trực tiếp trên cơ thể.

So với con lăn, túi khí tác động dịu nhẹ và rộng hơn. Đối với các vùng cơ thể tập trung nhiều cơ bắp thì massage bằng túi khí sẽ hợp lý hơn so với con lăn. Bởi con lăn thường day ấn/đấm/ nhào tập trung và mạnh mẽ. Giống như ngón tay con người. Khi nhấn lên các cơ bắp đang căng cứng có thể gây hiện tượng co cơ. Sử dụng túi khí, tác động êm ái hơn, tác động rộng trên cả vùng cơ bắp giống như lòng bàn tay. Xoa bóp từ từ, đem đến cho vùng đau mỏi sự thư giãn từ từ, không gây co cơ, đem lại hiệu quả rõ rệt.

Túi khí cũng được phân ra làm rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm nhất định. Và tất nhiên, công dụng của chúng cũng sẽ có những điểm đặc trưng riêng. Cùng tìm hiểu nhé!

Có nhiều loại túi khí và công dụng của chúng sẽ khác nhau:

Mỗi dòng ghế massage sẽ có thể sử dụng những loại túi khí khác nhau. Tiêu biểu như: túi khí đơn, túi khí kép, túi khí hình cánh bướm, túi khí massage điểm lồi… Cũng có những dòng ghế được gắn thêm các Slug ở bên ngoài túi khí để tăng mức độ tác động lên cơ thể. Tùy theo từng vị trí massage mà nhà sản xuất sẽ sử dụng loại túi khí phù hợp. Công dụng của túi khí trong quá trình massage nhiều hay ít tùy thuộc vào loại túi khí và hệ thống điều khiển có hiện đại và thông minh hay không.

Ví dụ: Với các dòng ghế massage giá rẻ như Shika SK-111, phần túi khí massage cánh tay khá mạnh, ép khí đồng thời giúp thư giãn nhanh chóng vùng nhức mỏi trên cánh tay. Với các dòng cao cấp hơn như Sk-8926, SK-8904, SK-8906… túi khí cánh tay được thay đổi với phần gia công bề mặt khác biệt, cơ chế ép khí phân khúc vặn mình. Khí được bơm vào tuần hoàn giữa hai cánh tay, giữa vùng trên và dưới cánh tay. Nhờ đó, không chỉ dừng lại ở thư giãn, giảm tê cứng tay. Mà túi khí còn có thể kích thích lưu thông máu về tim tốt hơn. Đem lại hiệu quả cao hơn trong điều trị các bệnh lý đau nhức, tê vì cánh tay.

Để hiểu hơn về hoạt động thực tế của túi khí ghế massage bạn có thể đến thử nghiệm tại các địa chỉ trên website của chúng tôi. Bạn hãy đến các showroom chuyên về dòng sản phẩm này để dùng thử nhé! Trải nghiệm 15-20 phút trên ghế matxa, bạn sẽ có được cái nhìn rõ nét hơn về hoạt động của túi khí đấy!