Tuổi hồi xuân của phụ nữ

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 27th, 2017 Bởi:

Độ tuổi hồi xuân của phụ nữ cũng là độ tuổi của thời kỳ tiền mãn kinh khi phụ nữ bước vào thời trung niên từ ngoài 40 tuổi đến hết 55 tuổi. Vậy ở tuổi hồi xuân của phụ nữ có những thay đổi và tác động như thế nào đến cuộc sống và sức khỏe chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết này.

Đây được coi là thời kỳ cơ thể phụ nữ có những thay đổi lớn về tâm lý, tính cách do lượng estrogen trong cơ thể tăng cao nhu cầu sinh lý cũng tăng cao hơn tuy nhiên thời gian này không kéo dài chỉ từ 1 – 2 năm sau đó chấm dứt. Sau 2 năm lượng estrogen trong cơ thể sẽ giảm mạnh do buồng trứng không rụng và sẽ không sản sinh ra estrogen. Suy giảm nội tiết tố khiến cơ thể phụ nữ sẽ hoàn toàn thay đổi từ trong đến vẻ đẹp bên ngoài. Phụ nữ sẽ có cảm giác lãnh cảm và sợ việc gần gũi với chồng do lúc này âm đạo sẽ rất mòng, khô và thường xuyên đau rát, dẫn đến những nỗi sợ. Cơ thể sẽ có những hiện tượng như ngực không còn săn chắc mà chảy sệ, mỡ sẽ tập trung lớn ở những vùng như mông và bụng. Da sẽ xấu đi rõ rệt không còn căng mịn, sáng mà thay vào đó là da trùng xuống, tối đi, xuất hiện nám da, tàn nhang và xuất hiện nếp nhăn càng nhiều. Tóc cũng khô và xơ hơn. Thiếu hormon sẽ dẫn đến những triệu chứng xấu như thường xuyên mất ngủ, ngủ không sâu, mệt mỏi kéo dài không giải tỏa được áp lực của công việc và gia đình, sẽ thường xuyên nổi nóng. Nếu những tình trạng này kéo dài mà không được giải tỏa hoặc có người tâm sự phụ nữ có thể sẽ mắc bệnh trầm cảm.

Trong đội tuổi này phụ nữ khá nhạy cảm, nếu có người thân bên cạnh luôn giữ được tâm lý ổn định thì quá trình này cũng không quá khó khăn. Do tâm lý tự mặc cảm nên họ sẽ tự xa lánh mọi người nên những người xung quanh cần tinh ý và chăm sóc họ vì đây là những lúc phụ nữ rất yếu đuối.

Tuy nhiên không phải chúng ta cứ ngồi và chờ đến độ tuổi đó và cơ thể chúng ta sẽ trở lên yếu đuối và mặc cảm. Không phải không có những biện pháp làm giảm cũng như kéo dài tuổi hồi xuân. Các chuyên gia ý khoa có khuyên phương pháp kéo dài tuổi xuân là bổ sung hormoc nữ cho những người đang ở trong độ tuổi này. Kéo dài tuổi hồi xuân, quá trình não hóa diễn ra chậm hơn. Xong, việc bổ sung hormon cũng có những tác dụng phụ không tốt với sức khỏe, đó chính là lý do vì sao ta nên có sự trợ giúp, hỗ trợ của bác sĩ đến bổ sung phù hợp cũng như đúng thời điểm.

Ở độ tuổi này mỗi phụ nữ không nên quá tự ti vào bản thân mà nên sống vui vẻ tham gia các hoạt động xã hội, ăn uống điều độ đặc biệt là những thức ăn có có nhiều chất, cholesterol không tốt cho sức khỏe như rau củ quả, ăn ít thịt. Có chế độ tập luyện phù hợp với sức khỏe để luyện tập hàng ngày đó có thể coi là một liệu pháp tốt nhất để kéo dài tuổi xuân cho chị em. Chúc chị em luôn luôn trẻ đẹp, sống vui, sống khỏe.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

Tuổi hồi xuân của phụ nữ

Độ tuổi hồi xuân của phụ nữ