Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 6th, 2018 Bởi:

Ung thư tuyến giáp được coi là một căn bệnh thế kỉ thứ hai sau HIV/AIDS và một thông tin đắng buồn được ra là số lượng người mắc bệnh này cao, thời gian ủ bệnh ngắn, tuổi thọ bệnh không cao và bệnh này thì hiện nay chưa có thuốc điều trị. Ung thư tuyến giáp là một loại ung thư nội tiết, chiếm khoảng 1% số người mắc ung thư, độ tuổi mắc bệnh cao ở trong khoảng từ 25 – 50 tuổi và tỷ lệ mắc bệnh cao ở phụ nữ. Bệnh rất khó phát hiện ra nhưng khi phát hiện sớm thì khả năng điều trị được là rất cao. Bệnh ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không? Là một câu hỏi nhiều người đặt ra.

Ở giai đoạn đầu của bệnh thì phần lớn người bệnh sẽ không có trị chứng gì  đặc biệt, người mắc bệnh vẫn ăn uống và sinh hoạt như bình thường. Chỉ có một cách duy nhất là được siêu âm và chụp chiếu thì mới phát hiện ra bệnh đó là lý do vì sao khám bệnh định kỳ được khuyến khích để bảo vệ sức khỏe. Ở những giai đoạn sau có thể người bệnh có thể sờ hoặc quan sát được bằng mắt thường ở vị rí cổ, hàm và tai. Để tế bào ung thư phát triển mạnh có thể sẽ dẫn đến khó thở, thay đổi giọng nói. Đến giai đoạn này thì liệu pháp điều trị sẽ thực sự phức tạp và đem lại kết quả không tốt.

Xem thêm:

Những loại thực phẩm bổ máu

Nếu như ung thư ở giai đoạn cuối thì bệnh nhân ung thư tuyến giáp bắt buộc phải thực hiện cắt bỏ tuyến giáp, tuy nhiên sau quá trình này bệnh nhân còn phải trải qua một quá trình điều trị bằng phóng xạ, quá trình này luôn được thực hiện nghiêm ngặt và có bác sĩ chuyên khoa phụ trách. Có rất nhiều trường hợp đã xuất hiện tình trạng tái phát bệnh dẫn đến khó khăn hơn và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Cách mát xa chân giảm đau hiệu quả

Xạ trị cũng là một phương pháp điều trị, có thể khiến khối u không bị di căn, giảm tốc độ phát triển của khối u. Hóa trị, điều trị nội tiết, hỗ trợ bằng các sản phẩm từ thiên nhiên cũng là một phương pháp điều trị bệnh.

Một số lời khuyên từ chuyên gia là sau khi thực hiện các phương pháp điều trị hay phẫu thuật cắt bỏ thì chúng ta vẫn nên đến các cơ sở để thăm khám định kỳ, để giảm thiểu tối đá hiện tượng và biểu hiện khác không đáng có sau phẫu thuật. Và với bệnh này bệnh nhân cần sống chung với thuốc đến hết đời. Và một nguy hiểm khác nếu không điều trị đúng và dứt điểm các tế bào ung thư có thể xâm nhập vào mạch máu hình thành bệnh của cơ quan khác rất nguy hiểm, đây được coi là một u nguyên phát có thể tạo một u mới, tạo bệnh mới mà thuật ngữ chuyên ngành gọi đây là di căn. Vì thế có thể khẳng định đây là một căn bệnh nguy hiểm cso ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của ta nếu không có liệu trình điều trị phù hợp và đem lại hiểu quả.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

ung thư tuyến giáp

tìm hiểu ung thư tuyến giáp

nguyên nhân ung thư tuyến giáp

cách trị ung thư tuyến giáp