Phương pháp massage đầu hiệu quả

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 6th, 2018 Bởi:

Đi kèm với sự phát triển của xã hội là việc con người luôn vật lộn, quay cuồng trong công việc để không bị bỏ lại sau. Làm việc quá sức, áp lực công việc lớn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về xương, khớp, thần kinh ngày càng gia tăng dẫn đến tuổi thọ không được cải thiện mà có xu hướng tụt dần. Những căn bệnh như đau vai gáy, đau lưng, đau nửa đầu là những bệnh thông thường ở người già nhưng hiện nay thì không chỉ thế các căn bệnh đó xuất hiện ở nhiều độ tuổi. Để cải thiện và trị liệu các triệu chứng để không tiến đến mắc bệnh là sử dụng các phương pháp điều trị phù hợp. Một lời khuyên là sử dụng các liệu pháp massage, tuy nhiên massage như thế nào cho đúng cách, đem lại hiểu quả nhất thì trừ những chuyên gia người trong nghề thì ít người hiểu rõ về nó và đặc biệt ở những vị trí khó như đầu, cổ thì lại càng khó. Vậy phương pháp massage đầu hiệu quả, cổ hiệu quả như thế nào?

phuong-phap-massage-dau-hieu-qua

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt hay nói cách khác là phương pháp massage là phương pháp phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay. Nếu không học và tìm hiểu thì việc massage là rất khó và cũng không đem lại kết quả không tốt.

máy massage cho người già

ghế massage toàn thân hải châu

Đau cổ vai gáy nếu không trị dứt hoặc khi đau không làm giảm cơn đau luôn sẽ kéo đến đau đầu, đau mang tai, thái dương rồi lan xuống cánh tay. Nguyên nhân dẫn đến đau cổ là làm việc nặng, ngồi lâu không thay đổi tư thế, hoạt động sai tư thể, bị vật nặng đè vào. Đau cổ khiến việc quay, cúi thấp cổ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, công việc bị trì trệ. Các bước cũng như các lưu ý để massage hiệu quả:

  • Xác định chính xác các huyệt đạo cần xoa bóp tại cổ vai và đầu. Gồm các huyệt: phong trì, đại trữ, phong môn, đốc du, đại chùy,…
  • Phương pháp massage cổ, đầu hiệu quả

+ Bước 1: Người bệnh, người cần massage ngồi, nằm đúng tư thế thả lỏng cơ thể

+ Bước 2: Người thực hiện tiến hành lần lượt các thao tác xoa, day, bóp nhả qua các vùng từ vai lên cổ, đầu từ trên xuống dưới qua các huyệt đạo. Mỗi động tác lên xuống thực hiện từ 3- 5 lần.

+ Bước 3: Trong quá trình bấm và day huyệt đạo, người thực hiện massage đồng thời vận động cổ của người bệnh qua lại sang trái, phải.

Một số lưu ý khi thực hiện các thao tác. Vì việc massage kết hợp bấm huyện nên có những nguy hiểm nhất định khi bấm sai huyệt và không đúng cách, các thao các cần độ chính xác cao.

+ Khi xoa bóp có thể xoa thêm các vị thuốc theo bài, dầu gió, hương hoa, tinh dầu,… để đem lại hiệu quả cao hơn.

+ Trong quá trình massage cổ kết hợp vận động nguời thực hiện cho bệnh nhân vận động đồng thời dùng một tay giữ đỡ cổ để làm điểm tựa cho người bệnh, tay còn lại xoay cổ.

+ Trước khi thực hiện massage ta cần để ý đối tượng và lứa tuổi bệnh nhân. Nếu người bệnh tuổi cao thì động tác cần nhẹ nhàng, quan sát kiểm tra độ khoáng của xương, tránh tình trạng tổn thương không may. Nên hỏi han thường xuyên trong quá trình điều trị.

Hi vọng những lưu ý cơ bản trên sẽ giúp bạn có những tip bỏ túi để việc massage đem lại hiểu quả cao nhất.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

massage đầu

cách massage đầu

phương pháp massage đầu

massage đầu hiệu quả