Cách mát xa đầu đạt hiệu quả

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 23rd, 2017 Bởi:

    Đau đầu, đau nửa đầu sau gáy là một trong những bệnh lý hay gặp hiện nay nhiều người mắc phải. Tuy nhiên đây là một triệu chứng thông thường khi thay đổi thời tiết hoặc gặp áp lực trong công việc, cũng như cuộc sống nhưng nếu nó sẽ trở thành bệnh nếu tình trạng này kéo dài. Cách giảm đau đầu có nhiều cách thông thường người ta hay dùng thuốc giảm đau nhưng việc lạm dụng thuốc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Massage đầu là một phương pháp giảm đau mà nhiều người hiện nay hay làm. Nhưng cách mát xa đầu hiệu quả thì ít người biết và thực hiện đúng?

cach-massage-dau-hieu-qua

    Mát xa da đầu có tác dụng giảm đau, cải thiện cũng như máu dễ dàng lưu thông lên não. Tạo tinh thần thoái mái cho người đau đầu. Thực hiện xoa bóp, massage da dầu cần thực hiện bằng ngón tay với phần thịt chứ không phải phần móng dễ gây tổn thương da đầu nếu dùng lực không đúng cách. Các bước thực hiện: Xòe bàn tay ra phủ đều phần trên chỏm đầu, sau đầu,… đúng vị trí cần mát xa. Nhẹ nhàng ấn, xoa và dùng lực nhẹ nhàng. Các ngón tay không di chuyển mà cố định xoa bóp, mát xa tại chỗ. Động tác thực hiện từ trên da đầu, xuống thái dương, ra sau tai và cuối cùng xuống gáy. Chỉ những thao tác đơn giản nhưng có tác dụng lớn giảm đau, máu lưu thông tốt và sẽ có những giấc ngủ say, sau khi ngủ thấy người khoan khoái.

Bài hay nên đọc

   Phương pháp mát xa đầu thường xuyên sẽ hỗ trợ chữa trị và trị khỏi các bệnh như rối loạn tiền đình, chứng mất ngủ. Mát xa da đầu kết hợp với xoa bóp các tinh dầu sẽ đem lại hiểu quả tốt hơn do sự kết hợp này vừa khiến cho tinh thần của chúng ta trở lên sảng khoái và cơ thể được thả lỏng.

   Để mát xa đầu đạt hiệu quả thì việc người được mát xa và người mát xa cần có tư thế đúng. Nên kết hợp mát xa với ấn huyệt để đem lại kết quả cao nhất có thể.

   Bạn có thể chọn cách mát xa toàn bộ phần đầu, hoặc chỉ phần chỏm, thái dương, phần tai, dái tai, vùng gáy hay vùng hộp sọ. Thời gian mát xa có thể kéo dài từ 15 – 30 phút mỗi ngày và thường gian nên kéo dài trong một thời gian để thấy được công dụng tốt nhất. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều thiết bị hỗ trợ cũng như massage giảm đau nhức, bấm huyệt nếu bạn có nhu cầu có thể tìm hiểu và lựa chọn như ghế mát xa toàn thân.

   Mách nhỏ cho bạn là nên để những người có khả năng, khéo tay hay am hiểu về huyệt vị thực hiện mát xa cho bạn. Hoặc bạn có thể đến các Spa để nhận được sự chăm sóc tốt nhất. Vì đôi khi một sự sai sót nhỏ trong quá trình mát xa cũng để lại những ảnh hưởng không tốt. Mong rằng chỉ một vài chia sẻ nhưng đã giúp bạn phần nào khi muốn mát xa đầu để có được kết quả tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm trên Google

cách massage đầu

massage đầu hiệu quả

cách massage đầu đạt hiệu quả