Hiện tượng đau hông trái là bệnh gì?

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 6th, 2018 Bởi:

Đau hông trái là một hiện tượng bệnh lý, vậy đó là bệnh gì, phương pháp điều trị và thiết bị hỗ trợ điều trị bệnh là gì? Đau hông trái hay đau phía mạn sườn trái (mép trên xương chậu đến bờ sườn) là một vị trí đau khó đoán bệnh với nguồn gốc khác nhau và hướng điều trị khác nhau. Tuy nhiên, theo thông kê của phần lớn bác sĩ thì nguyên nhân dẫn đến đau hông trái là do mỏi cơ, căng tức phần cơ và theo số liệu thì khoảng 20% số người bị đau là do mắc bệnh liên quan quan đến sỏi thận. Vậy để tìm hiểu ró về hiện tượng đau hông trái là bệnh gì chúng ta sẽ cùng tham khảo bài viết dưới đây.

hien-tuong-dau-hong-trai-benh-gi

Trước hết ta cần tìm hiểu nguyên nhân thường gặp gây đau hông trái.

+ Bệnh đau hông trái thường xuyên xuất hiện ở những người hay làm việc nặng, quá sức, thắt lưng hoạt động nhiều như cúi, gập người. Khi cơ phải làm việc quá nhiều, chịu sức nặng quá lớn sẽ sản sinh ra hàm lượng chất acid lactic lớn dẫn đến đau mỏi cơ, nếu chất này không được phân tán hoặc thải ra ngoài cơ thể sẽ tích tụ gây nhức mỏi sâu. Để giảm bớt đau nhức người bệnh cần kết hợn nghỉ ngơi và massage thường xuyên, giảm áp lực công việc cường độ mạnh.

+ Nguyên nhân khác của đau hông trái có thể do sỏi thận như ở trên đưa ra. Nếu bị sỏi thận bệnh nhân sẽ thường đau ở vùng mạn sườn trái, bụng trái, sau lưng và hông. Người mắc bệnh này thường đau khi vận động và sẽ giảm bớt khi nghỉ ngơi. Dấu hiện của bệnh bên cạnh đau hông trái còn có có các triệu chứng khác như đau, tê buốt khi đi tiểu tiện và chảy máu khi đi ngoài.

+ Ngoài ra đau hông trái còn do bệnh lý khác là đau thắt lưng hông. Những cơn đau này thường bắt đầu đau ở phần cột sống kéo xuống mông và đùi khiến cho người bệnh cảm giác đau nhức khó chịu. Do đau ở vùng mông đùi, cột sống nên mọi áp lực sẽ dồn xuống khi ngồi xổm.

+ Hiện tượng đau này cũng là dấu hiệu của bệnh viêm khớp háng. Bệnh này sẽ đau khi vận đông mạnh, dang chân, khi đi lại nhiều. Cơn đâu sẽ giảm dần nếu được nghỉ ngơi, không đi lại và phần lướn những cơn đau này thường xuyên xuất hện vào buổi sáng hoặc chiều tối.

Một lưu ý cho bạn là chỉ một triệu chứng thôi nhưng đây có thể là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý mà nếu chỉ chuẩn đoán thông thường thì khó mà đưa ra được bệnh chính xác. Nếu bạn thấy trong người có bất cứ dấu hiệu khó chịu nào bạn nên theo dõi triệu chứng chính xác trong vòng 1 – 2 ngày xem có ổn định lại không, nếu không thì cần được khám và có những phương pháp điều trị kịp thời từ bác sĩ chuyên khoa. Bệnh nếu được phát hiện ra sớm sẽ dễ dàng chấm dứt và trị khỏi mà chi phí điều trị lại không quá tốn kém. Bạn không nên tự chuẩn đoán bệnh chỉ sau một vài dấu hiện nhỏ và sử dụng thuốc hay chữa bằng cái bài thuốc dân gian như thế có thể sẽ đem lại hậu quả xấu, khiến bệnh càng nặng. Mong rằng bài viết có ích với bạn. hiện tượng đau hông trái là bệnh gì