Hướng dẫn cách massage lưng

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 6th, 2018 Bởi:

Đau lưng là một bệnh hay gặp nhất về xương khớp, đau lưng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi chứ không chỉ riêng ở người già. Những đối tượng đau lưng là những người thường mang vác nặng, ngồi nhiều không di chuyển, làm việc hoạt động không đúng tư thế. Đau lưng có thể được giảm nếu như được nghỉ ngơi hợp lý, tuy nhiên trong thực tế thì người mắc đau lưng là do công việc như thế thì khó có thể cải thiện. Điều trị đau lưng kết hợp giữ nghỉ ngơi, massage sẽ đem lại hiệu quả cao. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách massage lưng hiệu quả nhất.

massage-lung

Thứ nhất về tư thế của người bệnh và người thực hiện massage cần độ chính xác: Nguời bệnh cần nằm sấp, cơ thể thoải mái. Thời gian mỗi lần massage là từ 40 – 50 phút để đạt đưuọc hiệu quả cao nhất. Thời gian này nên vào buổi tối khi người bệnh kết thúc công việc và cũng có thể thực hiện khi người bệnh cảm thấy quá đau.

Xem thêm:

cách massage body cho nam

ghế massage toàn thân

Thứ hai về cách thức tiến hành: Kết hợp xoa bóp, xát, day, nhấn, bấm vào những vùng đau.

  • Xoa: Động tác nhẹ nhàng trên vùng lưng, bàn tay xòe ra di chuyển xoa vòng tròn lên xuống tạo cho người bệnh cảm giác thoải mái ngay. Đây có thể coi là bước tiền đề cho việc massage tốt.
  • Xát: Là cách người thực hiện đặt bàn tay chà xát lên lưng của người bệnh theo chiều lên xuống, sang trái phải. Nhưng một lưu ý là hai tay thực hiện đồng thời nhưng làm ngược chiều nhau và động tác cũng không nhát thiết phải dùng lực quá nhiều còn phụ thuộc vào yêu cầu của người bệnh.
  • Bóp: Là thao tác kết hợp giữ các ngón tay, ngón trỏ với các ngón khác dùng lực bóp vào phần cơ lưng, vị trí được đánh giá là co cứng thực hiện lặp lại một vài lần.
  • Day: Là cách dùng gốc của bàn tay ấn và xoay một lực vừa phải lên lưng của nguời bệnh, thay đổi vị trí quanh vùng lưng.
  • Bấm: Dùng phần thịt của ngón tay cái vừa ấn vừa bấm các ngón còn lại nắm vào trong. Dùng lục ấn hai tay luôn để song song để lực ấn vào lớn nhất.

Trong quá trình xoa bóp ta có thể dùng một số loại thảo dược, hương liệu, tinh dầu, … để trong quá trình massage máu dễ lưu thông, tinh thần của người bệnh được thoải mái và cơn đau cũng được giảm bớt. Ta cũng có thể kết hợp mát xa với bấm huyệt vị như thế người bệnh sẽ có một giấc ngủ ngon và dài hơn sau khi massage.

Massage là một phương pháp điều trị hữu hiệu cho các bệnh liên quan đến xương khớp, trong đó có đau lưng. Để kết quả đem lại tốt nhất thì quá trình này cần diễn ra thường xuyên và trong một thời gian dài. Theo nhiều nghiên cứu những người mắc đau lưng lâu ngày có thể điều trị khỏi, cũng như giảm đau nhanh qua một thời gian thực hiện liệu trình massage khoa học. Chỉ một số lưu ý và hướng dẫn căn bản hi vọng bạn có thể thực hiện massage tại nhà cho những người thân mắc chứng đau lưng.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

cách massage lưng

massage lưng hiệu quả

massage lưng cho mọi người