Mát xa toàn thân cho phụ nữ

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 6th, 2018 Bởi:

Mát xa là một phương pháp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Mát xa thường xuyên có rát nhiều tác dụng khác như máu dễ dàng lưu thông, các khớp xương hoạt động linh hoạt, khí dễ dàng lưu thông đến các chi. Với phụ nữ thì việc mát xa toàn thân thường xuyên sẽ khiến cho chị em không những thoải mái, sống vui sống khỏe, đặc biệt là sẽ khiến cho da của chị em tươi sáng. Với phụ nữ sau sinh thì quá trình massage sẽ giúp giảm mỡ bụng, xóa mờ các vết rạn nứt qua đó tuyến sữa cũng được kích thích. Mát xa toàn thân cho phụ nữ như thế nào?

mat-xa-toan-than-cho-phu-nu

     Chúng ta đều biết rằng thân thể phụ nữ khá nhạy cả chính vì thế đòi hỏi người mát xa cần rất tinh tế, cần có những bước quan sát và thực hiện nhẹ nhàng cẩn thận trong những lần đầu sau đó tìm ra những điểm nhạy cảm cũng như tránh những điểm yếu. Những tác dụng của massage đối với phụ nữ:

xem thêm:

ghế mat xa toàn thân hải âu

cách massage lưng

  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Massage giúp máu lưu thông dễ dàng, tuần hoàn máu được thông tắc, là một liệu pháp khiến cho các bó cơ được thả lỏng, giảm đau nhức, cả cơ thể được giãn ra.
  • Triệt tiêu mỡ bụng: Phụ nữ khác với nam giới mỡ bụng rất dễ dàng được tích tụ, đặc biệt là ở những nguời thường xuyên ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, phụ nữ sau sinh nở. Tập luyện thể dục cũng như massage sẽ giuos cơ thể săn chắc giảm mỡ bụng nhanh mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.
  • Tác dụng thông tắc bầu ngực: Có nhiều người do nhiều tác dụng xấu khiến cho khó thở ở vùng ngực, tức ngực. Vì thế massage vùng ngực là một trong những thao tác được đánh giá là cần thiết khiến cho họ dễ thở và một tác dụng khác nữa là tăng kích thước vào một.

Một số thao tác mát xa toàn thân căn bản

  • Chị em để người trần nằm úp trên bàn massage mềm. Người mát xa bắt đầu thực hiện các thoa tác từ phần lưng xuống đến tay và xuống chân.
  • Từ xườn lưng xoa bóp nhẹ nhàng di chuyển lên xuống, day tròn mệt cách nhẹ nhàng nhất. Nắn bóp phần cổ, hai bả vai tạo cho họ cảm giác được thả lỏng cả cơ thể. Bàn tay xòe ra xoy tay theo vòng tròn hơi nhấn, dùng một chút lực vừa phải.
  • Di chuyển sang phần cánh tay xoa từ trên xuống dưới, day bóp ở phần bắp tay thực hiện 4 – 5 lần mỗi tay. Xuống phần chân thực hiện tương tự với tay, nhưng phần đùi khá nhạy cảm nên cần lưu ý thực hiện nhẹ nhàng.

Trong quá trình massage nên sử dụng các loại tinh dầu, dưỡng chất, dược liệu để xoa bóp để quá trình massage trở lên dễ dàng di chuyển. Người được mát xa sẽ cảm giác thoải mái nhất do tác động của tinh dầu, hơi thở được điều hòa, các tế bào mở ra, mạch máu dễ dàng hoạt động. Các khớp xương được xoa bóp cũng trở lên thoải mái. Sau những buổi mát xa chị em sẽ cảm thấy giấc ngủ đến dễ dàng ngủ sâu giấc ngon giấc hơn. Mệt mỏi sẽ được giải tỏa sau từ 30 – 60 phút massage. Nếu quá trình massage diễn ra thường xuyên và đúng cách thì nó cũng giúp phụ nữ giảm thiểu một số bệnh lý phụ nữ. Và phần lớn chị em được khuyên nên massage đến kì kinh nguyệt để giảm đau.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

mat xa toàn thân

mat xa toàn thân cho phụ nữ

mat xa cho phụ nữ