Tổng hợp các huyệt đạo trên cơ thể người

Cập nhật ngày: Tháng Bảy 6th, 2018 Bởi:

Huyệt đạo là nơi khí hoạt động ra vào, huyệt đạo trên cơ thể người được phân bố trên toàn bộ cơ thể. Mỗi huyệt đều có một vị trí cố định trên cơ thể. Nếu được tác động bằng cách nhấn vào các huyệt bằng tay chân có thể ảnh hưởng đến bộ phận, cơ quan nào đó trên cơ thể. Ảnh hưởng đó có thể là tốt hoặc xấu cơ thể, nếu không cẩn thận thì có thể dẫn đến những hệ lụy như liệt một bộ hận, liệt nửa người. Đó là điều ta cần tìm hiểu về huyệt đạo vị trí, tác dụng cũng như những huyệt qua trọng cần lưu ý.

cac-hoạt-dao-tren-co-the

Huyệt đạo có mối quan hệ rất chặt chẽ với các kinh mạnh và tạng phụ mà nó phụ thuộc. Hiện nay thì liệu pháp ấn huyệt được sử dụng nhiều trong massage, bấm huyệt với những mục đích tạo cảm giác thoải mái, giảm đau, điều trị các bệnh về xương khớp, liệt, chấn thương,… Quan sát các huyệt vị ở những vùng trọng yếu người ta có thể chuẩn đoán được căn bệnh đang gặp.

Trên cơ thể người có tất cả 108 huyệt vị nguy hiểm trong đó có đến 72 huyệt mà khi bị điểm hoặc khi bị đánh sẽ không gây tử vong, còn lại 36 huyệt vị được gọi là huyệt trí mạng có thể dẫn đến tử vong ngay lập tức. Những huyệt nguy hiểm phần lớn phân bố trên đầu, ngực, bụng và lưng.

Xem thêm:

phương pháp massage đầu hiệu quả

Huyệt được phân làm 3 loại chính:

  • Kinh huyệt (nằm giữ trên đường kinh): Có 12 huyệt nằm trên kinh chính và 2 mạch Nhâm và đốc. Những huyệt này là huyệt châm cứu chữa các bệnh liên quan đến trong sinh lý và bệnh lý, dễ dàng điều trị và chuẩn đoán bệnh khi quan sát những huyệt này.
  • Huyệt ngoài kinh (nằm ngoài đường kinh): Có 48 huyệt ngoài kinh tính đến nay và được công nhận nằm rải rác trên cơ thể trong đó có 15 huyệt ở đầu, 1 ở ngực, 11 ở tay, 12 ở chân và 9 ở lưng.
  • Huyệt a thị: Là huyệt không có vị trí cố định và có thể thay đổi, xuất hiện ở vị trí xuất hiện chỗ đau, điều trị các chứng bệnh liên quan đến đau nhức xương khớp cấp và mãn tính.

Vận dụng huyệt đạo vào các liệu pháp điều trị đau nhức, tê buốt, massage giảm đau. Hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, đau đầu, vai gáy,… bấm huyệt, châm cứu cũng giúp ta có giấc ngủ sâu hơn.

Huyệt đạo có nhiều tác động đến cơ thể ta nên nếu không có hiểu biết cũng như là một người chuyên nghiệp bạn không nên tác động mạnh hay gây tổn thương đến các huyệt đạo như thế có thể dẫn đến những tác động xấu ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta, có thể gây tử vong. Bạn nên đến Spa, thẩm mỹ viện, những hiệu thuốc, bệnh viện đông ý được ấn huyệt, châm cứu tốt nhất và đem lại hiệu quả cao nhất mà cũng không nguy hiểm. Và khi có những hiện tượng lạ trước hết bạn cần đi kiểm tra ở bệnh viện trước và xin hướng dẫn cũng như liệu pháp phhuf hợp không nên nghe lời khuyên của nhwunxg người thiếu hiểu biết về chuyên môn. Chúc bạn có được sức khỏe tốt.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

Các huyệt trên cơ thể người

huyệt trên cơ thể người

huyệt đạo trên cơ thể người